Giá xăng dầu hôm nay 20/8: Mạnh dần về cuối tuần?

Giá xăng dầu hôm nay, 20/8 trở lại đà tăng trưởng sau những ngày tháng sụt giảm đáng thất vọng và nhiên liệu được xem là sẽ còn mạnh lên cho đến cuối tuần.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 20/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 9): 55,73 USD/thùng – tăng 86 cent 

Giá dầu Brent (giao tháng 9): 59.37 USD/thùng -  tăng 1,57 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 9): 36.190 JPY/thùng-  tăng 390 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay, 20/8 trở lại đà tăng trưởng sau những ngày tháng sụt giảm đáng thất vọng và nhiên liệu được xem là sẽ còn mạnh lên cho đến cuối tuần. 

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 21/8

xd

Giá xăng dầu cũng nhận được sự hỗ trợ đến từ các thông tin liên quan đến OPEC. Các nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc họp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất khác, trong đó có Nga, hay còn gọi là OPEC+, để xem xét việc liệu có gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, theo kế hoạch sẽ kết thúc vào cuối tháng này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch ECB Mario Draghi ngày 18/6 cho hay ngân hàng này sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách, nếu lạm phát không tăng lên, ghi dấu một sự thay đổi chính sách, do căng thẳng thương mại đe dọa nỗ lực kích thích tăng trưởng kinh tế của khối.

Thị trường cũng đang đặt nhiều kì vọng vào tại Hội nghị chuyên đề thường niên ở Jackson Hole, khi tại sự kiện này, Chủ tịch FED Powell sẽ có bài phát biểu về điều hành chính sách tiền tệ của FED. Nếu Chủ tịch FED bật tín hiệu sẽ thực hiện chu kì cắt giảm lãi suất trong thời gian tới thì sẽ là tín hiệu tốt, trong bối cảnh những cảnh báo về nguy cơ về một cuộc suy thoái kinh tế đã được đặt ra.

Trước đó, giá xăng dầu tuần này biến động lớn nhất trong phiên giao dịch thứ Ba (13/8) và thứ Tư (14/8) khi giá dầu ở Mỹ tăng 4% vì sự trì hoãn áp đặt thuế quan của Mỹ đối với hàng hoá Trung Quốc và giảm 3% trong phiên tiếp theo, vì lo ngại suy thoái kinh tế và dự trữ dầu thô tăng vọt.

Chỉ số biến động dầu CBOE vào ngày 14/8 tăng 8%, đánh dấu mức biến động lớn nhất kể từ ngày 1/8, theo Investing.com.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Sau kì điều chỉnh ngày 16/8, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 19.358 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 20.405 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.504 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 15.396 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 14.072 đồng/kg.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/1 - 5/2): Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, đề xuất 2 hướng tuyến cho đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu
Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng vốn cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Bình Định khánh thành đường ven biển Cát Tiến – Mỹ Thành; Hải Phòng sắp xây cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.