Tags

giá xăng dầu thế giới hôm nay

Tìm theo ngày
giá xăng dầu thế giới hôm nay

Thông tin giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới hiện đang có tín hiệu phục hồi nhẹ. Đây là tín hiệu tích cực giữa những tin tức căng thẳng chính trị đang diễn ra hiện nay.

Giá dầu thô, giá dầu nhiên liệu giao dịch vào đầu giờ sáng nay ở mức 58,7 USD/thùng, tăng 0,8% đối với giá dầu Brent. Trong khi đó, giá dầu WTI đạt 54,9 USD/thùng, tăng 0,7%.

Dự báo giá xăng dầu lạc quan được đưa ra bởi những chuyên gia phân tích thị trường. Theo đó, giá xăng dầu tăng nhẹ trong ngắn hạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi các quốc gia khai thác và xuất khẩu dầu mỏ có nhiều động thái tích cực để cải thiện tình hình.

Những biện pháp thích thích nền kinh tế của các ngành hàng trung ương giúp xoa dịu nỗi lo tăng trưởng chững lại đã phát huy hiệu quả. Việc lãi suất Fed giảm xuống cùng với việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu có nhiều động thái cải thiện nền kinh tế toàn cầu đang khiến thị trường nhiên liệu lạc quan hơn.

Tuy nhiên, mối lo ngại giá xăng dầu giảm vẫn hiện diện khi căng thẳng Mỹ -Trung hiện vẫn chưa đạt được thỏa thuận mới. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến thị trường giá xăng dầu thế giới trong thời gian tới.

chọn