Giá xăng dầu hôm nay 23/7: Chính trị tiêu cực, xăng dầu bất ổn

Giá xăng dầu hôm nay, 23/7 gần như không thay đổi nhiều trên thị trường và đang đối mặt với nguy cơ sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi những thông tin chính trị căng thẳng.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 23/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 8): 55,88 USD/thùng – tăng 15 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 8): 63.05 USD/thùng - tăng 58 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 8): 39.380 JPY/thùng - tăng 50 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay, 23/7 gần như không thay đổi nhiều trên thị trường và đang đối mặt với nguy cơ sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi những thông tin chính trị căng thẳng. 

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 24/7: Khó duy trì đà tăng

xangdau

Căng thẳng Mỹ - Iran vẫn chưa đến hồi kết. Hai bên hiện tránh được nguy cơ xung đột quân sự. Nếu Mỹ đàm phán với Iran, Tổng thống Donald Trump có thể lập tức đạt được hai mục tiêu, là hạ giá dầu và "sửa chữa sai lầm của chính quyền Obama", thiết lập "thỏa thuận Trump – Iran" để thay thế thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Tổng thống Trump từng nói ông muốn OPEC sản xuất thêm 2 triệu thùng/ngày, hạ giá năng lượng cho người tiêu dùng Mỹ. Tuy nhiên, OPEC cùng các đồng minh lại kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày cho tới tháng 3/2020.

Ông Edward Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA ở New York, cho biết, nhu cầu toàn cầu giảm và dự trữ tăng của Hoa Kỳ đã khiến giá dầu giảm, nhưng điều đó có thể không kéo dài khi căng thẳng vẫn ở mức cao tại Vịnh Ba Tư.

Trước đó, Hoa Kỳ cho biết một trong những tàu hải quân của họ đã phá hủy một máy bay không người lái của Iran ở eo biển Hormuz, sau khi máy bay đe dọa tàu, nhưng Iran cho biết họ không có thông tin về việc mất máy bay không người lái.

Giá dầu đã chịu sức ép một phần do các dấu hiệu Mỹ và Iran đang tiến gần hơn đến các cuộc đàm phán về chương trình tên lửa của Tehran. Dữ liệu cho thấy nguồn cung dầu thô tại Mỹ giảm nhẹ hơn dự báo và đà tăng đáng kể của dự trữ các sản phẩm xăng dầu, cùng với sự phục hồi trong sản xuất dầu ở khu vực Vịnh Mexico sau cơn bão Barry, cùng những dự báo về nhu cầu suy yếu, tất cả kết hợp đã khiến giá dầu sụt giảm.

 Giá xăng dầu trong nước 

Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã có văn bản gửi các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, về việc tăng giá bán lẻ các mặt hàng này từ 17h chiều ngày 17/7.

Theo đó, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng thêm 626 đồng, lên 20.279 đồng; xăng RON 95 tăng 718 đồng, lên 21.235 đồng. Các mặt hàng dầu cũng đồng loạt tăng 48-760 đồng một lít, kg tùy loại.

Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường để lên mức mới:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 20.279 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: không cao hơn 21.235 đồng/lít;

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.997 đồng/lít;

- Dầu hỏa: không cao hơn 15.959 đồng/lít;

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.980 đồng/kg

chọn