Giá vàng hôm nay 23/7: Ổn định ở mức giá cao

Giá vàng hôm nay đang dần trở nên ổn định trên thị trường và duy trì ngưỡng giá khá cao trong hai phiên đầu tuần.

 Giá vàng hôm nay 23/7

Giá vàng hôm nay, 23/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.427 USD/ounce - tăng 1 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đang dần trở nên ổn định trên thị trường và duy trì ngưỡng giá khá cao trong hai phiên đầu tuần. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 24/7: Đà tăng đã bị kìm hãm

g

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã ổn định hơn trong tuần này, sau khi giảm 1% trong phiên trước đó vì kì vọng giảm lãi suất lớn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) suy yếu, nhưng động lực chung của kim loại quí vẫn được hỗ trợ bởi những bất ổn địa chính trị toàn cầu.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures, cho biết vàng không chỉ tiếp tục đi lên. Nó rõ ràng đã vượt qua cả sự đột phá tăng. Một loạt các bình luận ôn hòa của các quan chức Fed, cùng với căng thẳng địa chính trị gia tăng với Iran, sẽ giữ vàng trên chuyến đi lên.

Sean Lusk, đồng giám đốc mảng bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho rằng với việc ngăn chặn một cuộc khủng hoảng địa chính trị lớn, thị trường có thể sẽ chốt lời với rất nhiều quan điểm sự ôn hòa của Fed đã được tính vào giá cả.

Theo Todd Horwitz, chiến lược gia trưởng, sau khi vượt mốc 1.440 USD/ounce, vàng sẽ thử nghiệm mốc 1.450 USD, và nếu giá vàng có thể vượt đỉnh mới này sẽ mở ra cơ hội đạt 1.500 USD/ounce vào cuối năm.

Tuần trước, giá vàng thế giới có nhiều phiên biến động mạnh, từng lập đỉnh 6 năm mới khi vượt 1.450 USD một ounce, do kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất. 

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tại hà Nội, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,850 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,470 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,740 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại TP HCM, Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 39,4 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 39,70 triệu đồng/lượng.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn