Tags

Giá xăng dầu

Tìm theo ngày
Cập nhật những thông tin mới nhất về giá xăng dầu hôm nay 9/8/2023

Cập nhật những thông tin mới nhất về giá xăng dầu hôm nay 9/8/2023

Theo ghi nhận, trung bình giá xăng dầu trong nước đều được điều chỉnh khoảng 2 lần/tháng. Theo dõi Vietnammoi để cập nhật ngay những thông tin mới nhất về giá xăng dầu trong nước và ở thị trường thế giới.

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước bao nhiêu 1 lít?

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu đang có dấu hiệu tăng cao trở lại. Tùy từng loại mà mức điều chỉnh tăng có sự khác nhau. Theo liên Bộ, nguyên nhân là vì giá xăng dầu nguyên liệu trên thị trường thế giới đang tăng lên trước các yếu tố.

Phương án điều chỉnh giá xăng dầu theo Liên Bộ Công Thương - Tài chính với mục đích đảm bảo biến động giá xăng dầu tại thị trường trong nước về cơ bản phù hợp với tình hình biến chuyển của thị trường quốc tế.

Việc điều chỉnh vẫn đảm bảo duy trì sự chênh lệch giữa giá xăng sinh học E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95 ở mức độ hợp lý nhằm khuyến khích sử dụng các nhiên liệu sinh học theo đúng chủ trương của chính phủ.

- Xăng RON95-III: 23.960 đồng/lít;

- Xăng E5 RON 92-II: 22.790 đồng/lít;

- Dầu diesel 0.05S: 20.610 đồng/lít;

- Dầu hỏa: 20.270 đồng/lít.

Tình hình giá xăng dầu trên thị trường thế giới

Theo ghi nhận, thị trường xăng dầu thế giới trong thời gian qua phải chịu nhiều ảnh hưởng từ việc nhu cầu tăng do nền kinh tế các quốc gia đang trong quá trình hồi phục. Kéo theo đó là sự phục hồi của các hoạt động sản xuất kinh doanh để thích ứng an toàn với dịch bệnh COVID-19.

Thêm vào đó, nhu cầu năng lượng cũng tăng cao do các nước trên thế giới đang chuẩn bị nguồn năng lượng cho mùa Đông khi giá khí đốt tăng mạnh. Ngoài ra, OPEC+ cũng chưa có quyết định gia tăng thêm sản lượng khai thác so với kế hoạch đã đưa ra trước đó.

Chính những yếu tố này đã tác động và khiến cho giá xăng dầu thành phẩm trên thế giới tăng cao trong thời gian qua.

Ông Dennis Kissler, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch của BOK Financial cho biết: “Dầu thô đang trong giai đoạn điều chỉnh, được thúc đẩy bởi chỉ số USD tăng mạnh và đáp ứng tình trạng ‘mua quá mức’ của thị trường”.

Chỉ số USD index đã tăng 0,4%. Đồng USD mạnh hơn khiến dầu thô trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) công bố cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm mạnh khoảng 15,4 triệu thùng, cao hơn gấp 10 lần dự đoán của các nhà phân tích là 1,37 triệu thùng.

Bên cạnh đó, dự trữ dầu và xăng của Mỹ cũng giảm nhưng ở mức khoảng 1,7 triệu thùng. Trung Quốc cũng đang nỗ lực hỗ trợ khu vực kinh tế tư nhân.

Về phía cung, cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) dự kiến sẽ tiếp tục cắt giảm nguồn cung, đặc biệt Ả Rập Xê Út có thể siết kéo dài sang tháng 9 như đã thông tin trước đó.

Cập nhật thông tin giá xăng dầu trong nước và thế giới mỗi ngày trên vietnammoi.vn. Cập nhật thường xuyên, liên tục và chính xác nhất.

Thông tin chi tiết về giá xăng dầu các loại mới nhất trong ngày cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị tại Việt Nam Mới.

Ngoài ra, bổ sung thêm tình hình giá xăng dầu hôm nay tại bên dưới với những nội dung hữu ích:

>>>xem thêm: dự báo giá xăng dầu hôm nay

Xem thêm: https://doanhnhanvn.vn/