Tags

giá dầu diesel

Tìm theo ngày
Cập Nhật Giá Dầu Diesel Mới Nhất 2022

Cập Nhật Giá Dầu Diesel Mới Nhất 2022

Diesel là một nhiên liệu quan trọng đối với các phương tiện giao thông và máy móc công nghiệp, chính vì thế giá dầu diesel rất được quan tâm trong bảng giá nhiên liệu hiên nay. Cập nhật ngay bảng giá dầu D.O mới nhất tại Petro Việt Nam.

Tồng hợp thông tin giá xăng dầu trong nước nhanh nhất và chi tiết nhất. Tin tức dầu diesel trong và ngoài nước Việt Nam, xu hướng tăng giảm của giá xăng dầu cũng được cập nhật.

Dầu Diesel tại Việt Nam hôm nay giá bao nhiêu 1 lít ?

Dầu diesel được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam, loại dầu này dành cho các động cơ như : xe tải trọng lớn, xe nâng, tuabin khí (dùng cho tàu thủy)...Hiện tại ở Việt Nam sử dụng 2 loại dầu diesel là diesel truyền thống và diesel sinh học.

Giá dầu Petrolimex của 2 loại dầu này như sau :

- Diesel truyền thống (0,05S-II) : 9,850 đồng/l tại khu vực I, 10,040 đồng/l tại khu vực II

- Diesel sinh học (0,001S-V) : 10,150 đồng/l khu vực I, 10,350 đồng tại khu vực II

So với diesel truyền thống thì diesel sinh học thải ra ít khí thải độc hại hơn, bảo vệ môi trường, giảm ô nhiễm không khí. Ngoài ra chúng có tính bôi trơn cao hơn diesel truyền thống (sản xuất bằng dầu mỏ) nên kéo dài tuổi thọ động cơ. Bên cạnh đó cũng có những nhược điểm như : nhiệt năng thấp hơn, khó sử dụng ở vùng lạnh hoặc trong mùa đông...1 nhược điểm lớn nhất của diesel sinh học đó chính là giá thành cao do nguồn nguyên liệu chế tạo khan hiếm.

Giá dầu Diesel tại Hà nội và Thành phố HCM bằng nhau do cùng nằm chung trong khu vực I.

Xem thêm: giá dầu thô

Giá dầu diesel hiện tại là bao nhiêu trên thế giới ?

Dầu Diesel là một sản phẩm tinh chế từ dầu mỏ, được sản xuất tại Việt Nam. Xăng dầu tại Việt Nam hiện tại đến từ 2 nguồn, nguồn thứ nhất do khai thác tại chỗ và xử lý, nguồn thứ 2 là nhập khẩu từ nước ngoài. Hiện tại tỷ lệ dầu tự cung cấp trong nước lên đến 75%, còn lại phải nhập khẩu.

Việt Nam đang nhập khẩu dầu thô với sản lượng quý I là 1,5 tỷ USD. Điều này cho thấy giá dầu trong nước vẫn còn phụ thuộc khá nhiều vào giá dầu thế giới.

Mời bạn cập nhật bảng giá dầu thế giới hôm nay mới nhất :

Mặt hàng Đơn vị tính Giá hiện nay
Thay đổi so với 1 ngày trước
Dầu WTI USD/thùng 31,930 -1,75 %
Dầu Brent USD/thùng 34,700 0,14 %
Khí tự nhiên USD/mmBtu 1,817 -0,05%
Xăng USD/gallon 1,0414 0,70 %
Dầu đốt USD/gallon 0,9763 0,72 %

Bản tin giá dầu Diesel đến đây xin tạm dừng. Đón xem các bản cập nhật giá xăng đầu mới nhất tại chuyên mục giá dầu diesel. Cập nhật chi tiết bẳng giá, xu hướng tăng giảm, dự đoán giá xăng dầu và các thông tin liên quan.