Giá xăng dầu hôm nay 13/8: Thông tin trái chiều, giá dầu đứng yên

Giá xăng dầu hôm nay, 13/8 đứng yên trên thị trường khi những thông tin trái chiều liên tiếp gây ảnh hưởng đến giá nhiên liệu thế giới trong thời gian qua.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 13/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 9): 54,56 USD/thùng – gần như không đổi

Giá dầu Brent (giao tháng 9): 58.59 USD/thùng - gần như không đổi

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 9): 35.620 JPY/thùng-  không đổi so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay, 13/8 đứng yên khi những thông tin trái chiều liên tiếp gây ảnh hưởng đến giá nhiên liệu thế giới trong thời gian qua. 

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 14/8

xd

Giá dầu đang giao dịch ở mức thấp nhất 6 tuần qua, với giá dầu thô Brent vào khoảng dưới 60 USD/thùng. 

Trong khi đó, Bank of America đưa ra cảnh báo mức 30 USD/thùng là hoàn toàn có thể xảy ra, khi Trung Quốc có những động thái đáp trả cứng rắn trước hành động của Mỹ.

Theo Bloomberg, Arab Saudi cho biết sẽ không đứng yên trước tình hình giá dầu sụp đổ như năm 2018, với công ty Aramco sẽ thắt chặt sản xuất, để giảm khối lượng dầu xuất khẩu của OPEC.

Động thái này đã giúp giá dầu thô phục hồi trong hai ngày cuối tuần, dù Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về nhu cầu dầu toàn cầu suy yếu.

Bên cạnh đó, căng thẳng Mỹ - Trung Quốc được cho là sẽ tiếp tục diễn biến khó lương trong thời gian tới. Ngay cả sau khi hai bên đồng ý nối lại đàm phán, cũng được coi là cơn gió ngược cho thị trường dầu.

Báo cáo việc làm tại Mỹ mạnh hơn dự báo công bố vào ngày 5/7 đã hỗ trợ chỉ số đồng USD tiến lên đỉnh hơn 2 tuần, qua đó gây sức ép đến các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, và không hoàn toàn dập tắt những lo ngại về kinh tế đang đè nặng lên kì vọng nhu cầu năng lượng. 

Theo các nhà phân tích, báo cáo này củng cố dự báo về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất trong năm nay, nhưng loại bỏ một số áp lực để Fed phải hành động sớm hơn.

 Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau kỳ điều chỉnh ngày 1/8, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 19.902 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 20.919 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.023 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 15.966 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.927 đồng/kg.

chọn