Giá vàng hôm nay 13/8: Bắt đầu nhích lên

Giá vàng hôm nay 13/8 tăng trưởng lại ngay sau khi sụt giảm để mất ngưỡng trong phiên đầu tuần, và được dự báo sẽ đi lên mạnh mẽ hơn trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 13/8

Giá vàng hôm nay, 13/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.505,8 USD/ounce, tăng 8 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 13/8 tăng trưởng lại ngay sau khi sụt giảm để mất ngưỡng trong phiên đầu tuần, và được dự báo sẽ đi lên mạnh mẽ hơn trong tuần này. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 14/8

gv1

Giới chuyên môn cũng nhận định rằng giá vàng tuần này không tăng trưởng mạnh như tuần trước, nhưng vẫn là một tuần với đà đi lên rất khả quan. 

Theo khảo sát về giá vàng tuần này của Main Street với 910 người tham gia thì 65% trong số đó nhận định vàng sẽ tiếp tục tăng, chỉ 21% cho rằng vàng sẽ đi xuống và 14% còn lại nêu quan điểm vàng sẽ đi ngang.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty tư vấn tài chính OANDA, nhận định nếu giá vàng có thể vượt qua ngưỡng 1.520-1.560 USD/ounce, thị trường sẽ bắt đầu chuyển hướng sang thế giá lên. Song nếu muốn giá vàng tiến xa hơn như vậy, cần có những dấu hiệu thuyết phục về một diễn biến kém tươi sáng hơn trong tương lai.

Ông Darin Newsom, Chủ tịch của Tập đoàn phân tích Darin Newsom, nhận định: "Hiện giá vàng đã neo quá cao và sức mua trên thị trường tăng quá mạnh, nên tôi sẽ không ôm vào tại thời điểm giá này. Tuy nhiên, tôi chắc chắn sẽ không phải người đầu tiên bán vàng ra".

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,100 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,450 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP HCM niêm yết ở mức 41,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn