Giá vàng hôm nay 18/3: Sụt giảm đầu tuần mới

Giá vàng hôm nay đang có xu hướng đi xuống nhưng các chuyên gia trên thế giới vẫn dự đoán giá kim quý sẽ lên mạnh trong những ngày tới.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay 18/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.302 USD/ounce - giảm 02 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đang có xu hướng đi xuống nhưng các chuyên gia trên thế giới vẫn dự đoán giá kim quý sẽ lên mạnh trong những ngày tới. 

Giá vàng hôm nay 18/3: Sụt giảm đầu tuần mới  - Ảnh 1.

Giá vàng sụt nhẹ đầu tuần mới.

Theo kết quả khảo sát mới nhất, phần lớn các nhà phân tích và giới đầu tư trên Wall Street và Main Street đều nhận định giá vàng sẽ tiếp tục đi lên trong tuần từ 18 - 22/3.

Cụ thể, trong số 14 chuyên gia phân tích tham gia trả lời khảo sát trên Wall Street, có 9 người (tương ứng 64%) dự báo giá vàng sẽ tăng; 4 người (29%) giữ quan điểm trung lập và chỉ có 1 người (7%) dự báo giá vàng tuần sau sẽ giảm.

Trong khi đó, có 270/538 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street (tương ứng 56%) tin tưởng giá vàng sẽ tăng; 135 người (28%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 79 người (16%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Quốc hội Anh lần thứ 2 không thông qua thỏa thuận Brexit. Có 2 phiên tăng liền giữa tuần, giá vàng thế giới đã lên đến trên 1.310 USD/ounce. Thời hạn Brexit đã được lùi lại, nhưng đến nay, Chính phủ nước này chưa đưa ra được kế hoạch cụ thể cho Brexit.

Ngoài ra, sự đi lên của giá vàng còn nhờ sự suy yếu của đồng USD và triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kiên nhẫn với chính sách tiền tệ sau các số liệu bi quan về tình hình kinh tế.

Trưởng bộ phận thương mại của MKS (Switzerland) SA Afshin Nabavi cũng tán đồng quan điểm này khi cho rằng, ngưỡng 1.290 USD/ounce sẽ không còn là "nền tảng" vững chắc của giá vàng bởi giá của quý kim này sẽ nhanh chóng bứt phá lên mức 1.300 - 1.325 USD/ounce.

Ông Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, dự báo khá tích cực về giá vàng tuần sau trong bối cảnh vàng đang trong một môi trường được hỗ trợ tích cực.

Bảng cập nhật giá vàng ngày 18/3

Giá vàng hôm nay 18/3: Sụt giảm đầu tuần mới  - Ảnh 2.

>>>Xem thêm dự báo giá vàng.

Dự báo giá vàng: Tiếp tục lạc quan Dự báo giá vàng: Tiếp tục lạc quan Giá vàng hôm nay 16/3: Quay lại đà đi lênGiá vàng hôm nay 16/3: Quay lại đà đi lên Giá vàng hôm nay 15/3: Mất ngưỡng lần thứ hai trong tuầnGiá vàng hôm nay 15/3: Mất ngưỡng lần thứ hai trong tuần
chọn