Giá vàng hôm nay 19/3: FED lừng khừng, vàng vọt lên

Giá vàng hôm nay đi lên sau khi thị trường cảm nhận không lạc quan về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất trong tuần này.

Giá vàng thế giới hôm nay

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 20/3

Giá vàng hôm nay 19/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.305 USD/ounce - tăng 03 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đi lên sau khi thị trường cảm nhận không lạc quan về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất trong tuần này. 

Giá vàng hôm nay 19/3: FED lừng khừng, vàng vọt lên - Ảnh 1.

Thị trường cũng đang chờ cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong tuần này. Các nhà đầu tư không kỳ vọng FED thay đổi lãi suất trong lần họp diễn ra vào ngày 19-20/3, nhưng chờ xem FED sẽ phát tín hiệu ra sao về định hướng chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Giới đầu tư tin rằng FED sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ "bình tĩnh" và "kiềm chế", điều này đồng nghĩa sẽ không có thêm áp lực đối với hoạt động của doanh nghiệp cũng như các vấn đề cạnh tranh của hàng hóa Mỹ trên thị trường.

Chỉ số đô la Mỹ thấp hơn 0,24%, chốt phiên là 96,540 và mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tuần đầu tiên của tháng 12. Đồng bạc xanh yếu hơn có thể hỗ trợ cho các mặt hàng có giá bằng đô la như vàng, khiến chúng rẻ hơn đối với người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

>>>Xem thêm dự báo giá vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 19/3: FED lừng khừng, vàng vọt lên - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay 19/3.

Giá xăng giữ nguyên trong kì điều chỉnh hôm nay (18/3)Giá xăng giữ nguyên trong kì điều chỉnh hôm nay (18/3) Giá vàng hôm nay 18/3: Sụt giảm đầu tuần mới Giá vàng hôm nay 18/3: Sụt giảm đầu tuần mới Dự báo giá vàng: Tiếp tục lạc quan Dự báo giá vàng: Tiếp tục lạc quan
chọn