Giá vàng hôm nay 21/3: Sụt giảm nhẹ nhàng

Giá vàng hôm nay giảm xuống sau khi những áp lực bủa vây nhà đầu tư trên thị trường khiến những kích thích trên thị trường chưa mang lại hiệu quả.

Giá vàng thế giới hôm nay

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 22/3

Giá vàng hôm nay 21/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.304 USD/ounce - giảm 03 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay giảm xuống sau khi những áp lực bủa vây nhà đầu tư trên thị trường khiến những kích thích trên thị trường chưa mang lại hiệu quả. 

Giá vàng hôm nay 21/3: Sụt giảm nhẹ nhàng  - Ảnh 1.

Giới đầu tư đã nhận thấy một sự thật là Mỹ đã thay đổi về chính sách tiền tệ, từ chỗ đẩy mạnh bình thường hóa chính sách tiền tệ, Mỹ đã chuyển sang chiều hướng nới lỏng. Thậm chí, giới đầu tư cho rằng Fed có thể sẽ đảo ngược xu hướng và bắt đầu cắt giảm lãi suất trong vòng 10 tháng tới.

Fed được dự báo sẽ tiếp tục thể hiện lập trường nới lỏng chính sách là do Mỹ gần đây lại công bố nhiều số liệu kinh tế ảm đạm. Sản lượng chế tạo của Mỹ giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Hai và hoạt động của các nhà máy ở New York trong tháng Ba giảm xuống gần mức thấp nhất trong hai năm.

Một rủi ro nữa là cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung có thể chưa sớm chấm dứt. Cuộc gặp thượng đỉnh có thể tiếp tục được đẩy lùi sang tháng 6, vì 2 bên sẽ không thể hoàn tất thỏa thuận thương mại đáng kỳ vọng vào tháng 4.

Bên cạnh đó, theo hãng tin CNBC, hầu hết các đồng tiền mạnh đều dao động trong biên độ hẹp trong phiên sáng nay do giới đầu tư đang chờ kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ kéo dài 2 ngày của FED - cuộc họp dự kiến kết thúc vào rạng sáng ngày thứ Năm theo giờ Việt Nam.

Thị trường kỳ vọng FED sẽ không nâng lãi suất trong lần họp này cũng như trong cả năm 2019, và thậm chí đang đặt ra khả năng FED hạ lãi suất trong năm 2020.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 21/3: Sụt giảm nhẹ nhàng  - Ảnh 2.

Giá vàng trong nước hôm nay 21/3. (Tổng hợp: Như Quỳnh)

Giá vàng hôm nay 20/3: Đà tăng vẫn chậm chạp Giá vàng hôm nay 20/3: Đà tăng vẫn chậm chạp Giá vàng hôm nay 19/3: FED lừng khừng, vàng vọt lênGiá vàng hôm nay 19/3: FED lừng khừng, vàng vọt lên Giá vàng hôm nay 18/3: Sụt giảm đầu tuần mới Giá vàng hôm nay 18/3: Sụt giảm đầu tuần mới
chọn