Giá vàng hôm nay 22/3: Tăng trưởng mạnh vì FED

Giá vàng hôm nay 22/3 tăng trưởng mạnh sau những thông tin cho thấy FED không hề tăng lãi suất và đẩy đồng USD xuống ngưỡng giá thấp.

Giá vàng thế giới hôm nay

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 23/3

Giá vàng hôm nay 22/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.310 USD/ounce - tăng 06 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 22/3: Tăng trưởng mạnh vì FED - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tăng trưởng mạnh sau những thông tin cho thấy FED không hề tăng lãi suất và đẩy đồng USD xuống ngưỡng giá thấp. 

Sau cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài 2 ngày, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 20/3 phát tín hiệu không nâng lãi suất trong năm 2019. Tuyên bố này của FED đẩy đồng USD giảm giá mạnh so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết sẽ giữ lãi suất ổn định trong một khoảng thời gian vì kinh tế tăng trưởng chậm chạp và áp lực lạm phát giảm.

"Chúng tôi nhận thấy số liệu kinh tế sắp tới sẽ không buộc chúng tôi phải điều chỉnh lãi suất theo cả hướng tăng hoặc giảm. Nói cách khác, chúng tôi vẫn giữ quan điểm kiên nhẫn và chờ tình hình rõ ràng hơn", ông Powell nói trong buổi họp báo ngày 20/3.

"Chúng tôi có thể giữ quan điểm này trong một khoảng thời gian trước khi triển vọng việc làm và lạm phát cho thấy sự cần thiết phải thay đổi chính sách".Bên cạnh đó, vào thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một tín hiệu rõ ràng nào về một thỏa thuận thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới: Mỹ và Trung Quốc. Cả 2 bên đều đưa ra những đánh giá tích cực. Tuy nhiên, kết quả vẫn còn ở phía trước.

>>>Xem thêm dự báo giá vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 22/3: Tăng trưởng mạnh vì FED - Ảnh 2.

Giá vàng trong nước hôm nay 22/3.

Giá vàng hôm nay 21/3: Sụt giảm nhẹ nhàng Giá vàng hôm nay 21/3: Sụt giảm nhẹ nhàng Giá vàng hôm nay 20/3: Đà tăng vẫn chậm chạp Giá vàng hôm nay 20/3: Đà tăng vẫn chậm chạp Giá vàng hôm nay 19/3: FED lừng khừng, vàng vọt lênGiá vàng hôm nay 19/3: FED lừng khừng, vàng vọt lên
chọn