Giá vàng hôm nay 2/8: FED giảm lãi suất, vàng lao xuống vì hết hi vọng

Giá vàng hôm nay giảm sút nhanh chóng sau khi những thông tin trên thị trường cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đi đến quyết định về việc hạ lãi suất.

Giá vàng hôm nay 2/8

Giá vàng hôm nay, 2/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.417 USD/ounce - giảm 11 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay giảm sút nhanh chóng sau khi những thông tin trên thị trường cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đi đến quyết định về việc hạ lãi suất. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 3/8

789

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), sau hai ngày nhóm họp đã quyết định sẽ hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm đúng như dự báo trước đó của thị trường. 

Đây là một thông tin không hề vui vẻ với giá vàng, và điều dễ hiểu là kim quý sụt giá nhanh chóng tới 11 USD trong phiên. 

Các giám đốc ngân hàng trung ương đã bỏ phiếu thông qua quyết định nói trên với tỉ lệ áp đảo, chỉ có hai ý kiến phản đối. Theo đó, FED quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25% từ biên độ 2,25-2,5% xuống biên độ 2-2,25%.

Một vấn đề khác cũng đang tác động tới vàng là quan hệ thương mại Mỹ-Trung. Mối quan hệ này hiện vẫn khá đoán định bởi những mẫu thuẫn lớn giữa 2 bên. Ông Donald Trump vừa đưa ra cảnh báo Trung Quốc không nên đợi tới khi ông kết thúc nhiệm kì tổng thống đầu tiên của mình bởi nếu ông đắc cử nhiệm kì thứ 2 thì mọi việc sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Mối quan hệ Mỹ - Trung tốt lên kéo theo đồng USD tăng vọt và đẩy giá vàng xuống sâu hơn trong những phiên tới. 

Giá vàng trong nước hôm nay

Tại Hà Nội, Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,230 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,430 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,240 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,490 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại TP HCM, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,52 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 300.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán trước đó.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn