Giá vàng hôm nay 3/8: Ông Trump 'ra tay', vàng tăng dựng đứng

Giá vàng hôm nay bất ngờ trở lại đà tăng trưởng và thậm chí vọt lên ấn tượng để áp sát ngưỡng 1.450 USD/ounce, sau những tuyên bố của Tổng thống Mỹ, Donald Trump.

Giá vàng hôm nay 3/8

Giá vàng hôm nay, 3/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.446 USD/ounce - tăng 29 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay bất ngờ trở lại đà tăng trưởng và thậm chí vọt lên ấn tượng để áp sát ngưỡng 1.450 USD/ounce sau những tuyên bố của Tổng thống Mỹ, Donald Trump.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 5/8: Chờ đà tăng trưởng nóng

333

Giá vàng thế giới được hậu thuẫn bởi những tuyên bố mới nhất của Tổng thống Mỹ, Donald Trump. Theo đó, những dòng Twitter mới của ông Donald Trump thể hiện quan điểm về thương mại và quyết định áp thuế 10% đối với 300 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1/9.

Danh sách các mặt hàng bị ảnh hưởng bao gồm lượng lớn các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng, điện thoại di động, máy tính, đồ chơi, giày dép,…

Tuyên bố đầy bất ngờ này của ông Trump đã khiến giới đầu tư choáng váng, dòng tiền theo đó chảy mạnh ra khỏi các thị trường tài chính và hướng sang vàng để trú ẩn.

Bên cạnh đó, tại phố Wall, thông tin từ Tổng thống Trump khiến mọi giao dịch đảo lộn: khi có thời điểm chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng gần 250 điểm, nhưng khi có thông tin áp thuế, chỉ số này đã lao dốc và đóng cửa mất hơn 280 điể

Tuy nhiên, ở thời điểm này, giá vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm do USD đang trên đỉnh 2 năm. Tuy nhiên, các thị trường trở nên ổn định hơn sau một phiên rúng động, mất phương hướng trước thông điệp khá mù mờ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng quyết định cắt giảm lãi suất hôm 31/7 chỉ là một "sự điều chỉnh giữa chù kì" và không phải là sự bắt đầu của một chu kì cắt giảm lãi suất dài hạn. Ông Powell sau đó lại khẳng định quyết định cắt giảm lãi suất vừa qua không phải là sự kiện diễn ra một lần.

Ông Powell cũng đã cố gắng giải thích sự cần phải cắt giảm lãi suất khi nền kinh tế trong nước đang hoạt động tốt với một sự nhấn mạnh vào những căng thẳng thương mại gia tăng đã khiến nhiều doanh nghiệp phải trì hoãn các quyết định đầu tư.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,900 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,870 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng khoảng 450.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 1/8.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn