Giá vàng hôm nay 5/8: Chờ đà tăng trưởng nóng

Giá vàng hôm nay xuống 5 USD ngay trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới nhưng triển vọng tăng giá của vàng vẫn là rất lạc quan.

Giá vàng hôm nay 5/8

Giá vàng hôm nay, 5/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.441 USD/ounce - giảm 5 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay xuống 5 USD ngay trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới nhưng triển vọng tăng giá của vàng vẫn là rất lạc quan. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 6/8

333

Giá vàng tạm thời rời đỉnh giá của tháng 8/2019 để giảm nhẹ. Tuy nhiên, mức giá này vẫn còn rất cao trên thị trường. Chính do đà tăng trưởng quá nóng, thị trường tạm thời điều chỉnh xuống ngưỡng giá thấp hơn trong phiên đầu tuần. 

Kết quả khảo sát vừa được Kitco công bố cho thấy, có đến 13/14 chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát (chiếm tới 93%) đưa dự báo giá vàng trong tuần tới sẽ tiếp tục tăng. Chỉ có 1 người cho rằng giá vàng sẽ xuống thấp hơn trong tuần tới. Không ai trong cuộc khảo sát nhìn nhận giá vàng sẽ đi ngang so với mặt bằng giá hiện nay.

Trong khi đó, trong 870 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, có đến 540 người - tương đương 62% dự báo vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. Có 229 phiếu khác, tương đương 25%, dự đoán vàng sẽ giảm. 117 người còn lại, chiếm 13%, nhận định thị trường đi ngang trong tuần tới.

Theo Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures nhận định: "Chú gấu (xu hướng giảm) đã cố gắng phá vỡ thị trường và chúng đã thất bại vì vậy bây giờ chúng ta có thể thấy thị trường này thực sự được tạo ra từ đâu".

Số liệu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ đã chậm lại trong tháng Bảy, cùng với sự leo thang trong căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, có thể tiếp thêm động lực để Fed tiếp tục cắt giảm lãi suất vào tháng tới.

Giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục đi lên vào thời gian tới khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng, Mỹ giảm lãi suất cơ bản đồng USD.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn