Giá vàng hôm nay 6/8: Lên đỉnh cao ngất ngưởng

Giá vàng hôm nay tăng trưởng kỉ lục và lập đỉnh giá cao ngất ngưởng trong bối cảnh hàng loạt thông tin trên thị trường hỗ trợ giá kim quý.

Giá vàng hôm nay 6/8

Giá vàng hôm nay, 6/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.465 USD/ounce - tăng 24 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng trưởng kỉ lục và lập đỉnh giá cao ngất ngưởng trong bối cảnh hàng loạt thông tin trên thị trường hỗ trợ giá kim quý. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 7/8

g

Giá vàng thế giới đang ở vùng cao nhất trong vòng hơn 6 năm trở lại đây, do đồng USD giảm giá trở lại. Ngoài ra, nhu cầu phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh thương chiến căng thẳng và thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm, cũng thúc đẩy nhiều nhà đầu tư mua vàng.

Vàng tăng trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thương chiến Mỹ - Trung còn kéo dài, và vẫn đe dọa sẽ áp thuế nhiều hơn đối với hàng hóa Trung Quốc. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp đã và đang tìm hướng chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc.

Mặt khác, căng thẳng đang leo thang giữa Iran với một số nước tại châu Âu và Mỹ cũng khiến giá vàng tăng cao.

Giới chuyên môn nhận định Trung Quốc sẽ có hành động đáp trả đòn thuế với Mỹ, và mới nhất nước này đã quyết định hủy mua lô 14.700 tấn thịt heo từ Mỹ, mức lớn nhất từ trước đến nay và đây cũng là một thông tin thúc đẩy sự đi lên của giá vàng. 

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 40,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường TP HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 40,13 triệu đồng/lượng và 40,43 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Giá vàng miếng hiện tăng 600.000-700.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước. Biểu đồ giá vàng của DOJI cho thấy giá vàng miếng tại doanh nghiệp này đang ở mức cao nhất kể từ tháng 6/2013.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn