Giá vàng hôm nay 22/8: Vượt khủng hoảng, giá vàng vọt lên đỉnh

Giá vàng hôm nay 22/8 quay đầu tăng điểm sau 2 phiên giảm giá và đang ở mức cao, sắp phá ngưỡng 1.300 USD/ ounce. 

Giá vàng hôm nay 22/8 quay đầu tăng điểm sau 2 phiên giảm giá và đang ở mức cao, sắp phá ngưỡng 1.300 USD/ ounce.

gia vang hom nay 228 vuot khung hoang vang vot len dinh
Giá vàng hôm nay 22/8 tăng khi nhận được sự hỗ trợ từ đồng đô la Mỹ.

Tới đầu giờ sáng 22/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay tăng 3,6 USD lên 1.287,8 USD/ounce. Giá vàng theo Kitco News vào thời điểm hiện tại là khoảng 1.291,8 USD/ ounce - tiếp tục tăng mạnh.

Rõ ràng, giá vàng vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ của đồng đô la Mỹ đang giảm giá. Các nhà đầu tư lo lắng trước bất ổn của nền kinhtế Mỹ trong bối cảnh nhiều giám đốc điều hành thuộc hội đồng kinhtế của Tổng thống Trump lần lượt rời bỏ vị trí vì bất mãn với cáchông phản ứng trước tình trạng phân biệt chủng tộc. Trước đó, ngày16/8, 2 hội đồng kinh tế của chính quyền Tổng thống Mỹ đã bị giải tán.

Trước đó, vàng đã tăng vọt sau một ổn địa chính trị ở Mỹ và châu Âu. Trong tuần, có lúc vàng đã chinh phục được ngưỡng 1.300 USD/ounce nhưng tạm thời chùng xuống trước áp lực chốt lời.

Giá vàng vẫn đang ở mức cao và thậm chí còn tăng lên mạnh mẽ hơn trong những phiên giao dịch tới. Trong khi đó, cả Wall Street và Main Street đều chưa đưa ra được những nhận định chính xác về giá vàng.

Các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 78% tăng, 11% giảm, 11% trung lập. Còn tại cuộckhảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuầnnày: 65% tăng, 28% giảm, 7 % quan điểm trung lập.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin từ cuộc họp thường niên thống đốc các ngân hàng trung ương các nước vào cuối tuần này, trong đó có chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen và chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi.

Giới đầu tư sẽ xem xét manh mối chính sách từ cuộc họp này để đưa ra quyết định tiếp tục đầu tư hay tháo lui khỏi vàng.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao hôm qua: 1.294,9 USD/ounce và sau đó là: 1.300 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là thấp điểm đêm qua: 1.286,2 USD/ounce và sau đó là 1.280 USD/ounce.

chọn