Giá vàng hôm nay 25/7: Chủ yếu ghi nhận xu hướng tăng trong tuần qua

Tuần qua từ 19/7 - 24/7, giá vàng trong nước chủ yếu tăng. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã có một tuần đầy biến động vì sự gia tăng nhanh của các ca mắc COVID-19.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 26/7

Trong tuần qua, giá vàng trong nước biến động liên tục. Mức giao dịch quanh mốc 57 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 19/7, giá vàng điều chỉnh tăng từ 20.000 - 150.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh. Cụ thể, giá vàng SJC được cửa hàng vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tăng 150.000 đồng/lượng (mua vào) và tăng 50.000 đồng/lượng (bán ra).

Vào sáng ngày 20/7, giá vàng tiếp đà tăng nhẹ và điều chỉnh giảm ngay sau đó trong phiên giao dịch ngày 21/7.

Vàng miếng SJC duy trì sự ổn định trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (22/7). Đến phiên giao dịch ngày 23/7, giá vàng ghi nhận xu hướng tăng trở lại tại một số cửa hàng với biên độ điều chỉnh không quá 50.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (24/7), giá vàng chủ yếu đi ngang. Riêng doanh nghiệp Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC đi ngang ở chiều mua và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 57,00 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 57,70 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác ghi nhận xu hướng giảm trong sáng nay. Theo đó, giá vàng 24K giảm 100.000 đồng/lượng, vàng tây 18K giảm 80.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán.

Giá vàng hôm nay 25/7: Chủ yếu ghi nhận xu hướng tăng trong tuần qua - Ảnh 1.

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (19/7) khi số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh trên toàn cầu, hỗ trợ sức hấp dẫn của tài sản an toàn. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng vẫn đang bị kìm hãm bởi đồng USD tăng mạnh.

Vàng đang giữ ở trên mức 1.800 USD/ounce, nhưng các nhà phân tích cho thấy, có một động lực chính có thể giúp giá vàng tăng lên ngưỡng 1.920 USD/ounce hoặc kích thích cho một đợt bán tháo khác xuống còn 1.600 USD/ounce trong tuần này.

Đồng USD mạnh hơn, đạt mức cao nhất trong hơn ba tháng, đã đẩy giá vàng xuống đáy một tuần vào đầu phiên giao dịch, nhưng sự sụt giảm mạnh trong lợi suất kho bạc Mỹ đã giúp vàng giảm bớt những khoản lỗ ban đầu.

Giá vàng tiếp tục tăng trong hôm thứ Ba (20/7) do lo ngại về thiệt hại kinh tế từ các ca mắc COVID-19 gia tăng và lợi suất kho bạc Mỹ giảm đã thúc đẩy sức hút của kim loại trú ẩn an toàn.

Vào hôm thứ Tư (21/7), giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần, khi đồng USD mạnh hơn và lợi suất kho bạc Mỹ phục hồi đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Đồng USD đang giao dịch gần với mức cao nhất kể từ đầu năm, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. 

Vào hôm thứ Năm (22/7), giá vàng giảm trở lại khi chứng khoán tăng cao hơn và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên, làm lu mờ triển vọng chính sách ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và đồng USD yếu hơn.

Vàng phải vật lộn để có được lực kéo và đang hướng đến sự sụt giảm hàng tuần vào hôm thứ Sáu (23/7) khi đồng USD mạnh hơn, lợi suất vững chắc hơn và thị trường chứng khoán giảm sút trước sức hấp dẫn của nó.

Giá vàng đã giảm 0,7% trong tuần này sau một thời gian ngắn tiến gần đến mức cao nhất trong một tháng của tuần trước do lo ngại về các trường hợp mắc COVID-19 đã giảm bớt, khiến các nhà đầu tư chuyển sang thị trường chứng khoán khi khẩu vị rủi ro quay trở lại.

Ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết: “Thị trường vàng đang tìm kiếm một động lực cơ bản mới và thực sự không có một động lực nào cả, lợi suất thực tế yếu hơn và sự gia tăng của các ca mắc COVID-19 không đủ để đẩy giá lên cao hơn”.

Ông Wyckoff cũng nói thêm: “Các nhà giao dịch kỹ thuật đang chiếm ưu thế vì thiếu các yếu tố cơ bản và tư thế kỹ thuật ngắn hạn của vàng đã trở nên tiêu cực, mời gọi một số nhà giao dịch bán khống thị trường”.

chọn