Giá vàng hôm nay 29/6: Kết thúc tuần tăng thứ sáu liên tiếp

Giá vàng hôm nay quay lại đà tăng trưởng, do sức cầu vẫn mạnh và việc quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR Gold Trust bán ròng 3 phiên liên tiếp.

Giá vàng hôm nay 29/6

Giá vàng hôm nay, 29/6, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.413 USD/ounce - tăng 7 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay quay lại đà tăng trưởng trên thị trường do sức cầu vẫn mạnh và việc quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR Gold Trust bán ròng 3 phiên liên tiếp. 

gv1

Vàng bất ngờ tăng trưởng trong phiên giao dịch cuối tuần, khi nền kinh tế thế giới ổn định trở lại và USD cũng chậm lại đà đi lên. 

Bên cạnh đó, liên tục trong 3 ngày trở lại đây, quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR Gold Trust đã bán vàng ra với khối lượng gần 6 tấn vàng, điển hình đêm 27/6 bán ra 2,05 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ còn 795,8 tấn.

Theo hãng tin Reuters, giá vàng thế giới đang tiến tới hoàn tất tuần tăng giá thứ 6 liên tục, nhờ những yếu tố như khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất, đồng USD giảm giá, và căng thẳng địa chính trị Mỹ-Trung, Mỹ-Iran.

Trước đó, vàng treo cao chủ yếu do giới đầu tư lo ngại về một kịch bản xấu có thể xảy ra với cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thống thống Mỹ cho biết kế hoạch thay thế nếu thỏa thuận với Trung Quốc thất bại là khá đơn giản: Thu thuế và làm ăn ít hơn với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

"Kế hoạch B của tôi với Trung Quốc là thu hàng tỉ và hàng tỉ USD mỗi tháng… và chúng ta sẽ làm ăn ít hơn với họ", ông Trump cho biết.

Trong khi đó, chuyên gia từ Ngân hàng Standard Chartered dự báo vàng có thể tăng lên mức 1.440 USD trong năm nay.

Nhưng khả năng đó không cao so với khả năng giá vàng sẽ quay về dưới 1.400 USD/ounce. Mức này quy đổi hiện cao hơn giá trong nước khoảng 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,820 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,420 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,900 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng trong nước cũng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,20 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150.000-200.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên liền trước.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn