Giá xăng dầu hôm nay 1/7: Khởi động tháng mới trong lo lắng

Giá xăng dầu hôm nay, 1/7 khởi động tháng mới bằng một phiên giao dịch bi quan, trong bối cảnh giới đầu tư đang thực sự mơ hồ về xu hướng giá những ngày tiếp theo.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 1/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 8): 58,47 USD/thùng – giảm 51 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 8): 64.74 USD/thùng - giảm 1,85 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 8): 40.870 JPY/thùng - giảm 630 JPY so với hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay, 1/7 khởi động tháng mới bằng một phiên giao dịch bi quan trong bối cảnh giới đầu tư đang thực sự mơ hồ về xu hướng giá trong những ngày tiếp theo. 

xd

Giá xăng dầu sẽ có nhiều thay đổi trong tháng mới?

Tuần trước kết thúc trong bối cảnh chính trị thế giới căng thẳng liên miên, sau khi Mỹ xung đột với Trung Quốc và sau đó là Iran. 

Không những thế, xung đột thương mại đã dẫn đến nghi vấn về tình hình phục hồi kinh tế và nhu cầu năng lượng. Ngoài ra, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh sẽ nhóm họp vào ngày 1-2/7 tới. Cuộc họp ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày 25-26/6/2019.

Trong một diễn biến mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump kí quyết định áp lệnh trừng phạt mới lên Iran sau khi nước này bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ. Iran lên án việc Mỹ áp thêm lệnh trừng phạt với nước này hôm 24/6.

Theo ông Olivier Jakob của hãng tư vấn PetroMatrix, hiện tại, chiến tranh thương mại có tác động lớn hơn tới giá dầu, thay vì cuộc chiến tàu chở dầu. Và các thành phần tham gia thị trường không quá lo ngại về trận tấn công tàu chở dầu, ít nhất là cho tới khi một tàu chở dầu cực lớn bị bắn hỏng hoàn toàn.

Như vậy, viễn cảnh về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu dầu trên thị trường, bất chấp nguồn cung dầu từ khu vực Trung Đông có thể gián đoạn đã đẩy giá dầu đi xuống.

Các nhà phân tích của Citigroup dự báo với những yếu tố hỗ trợ như hiện nay, giá dầu sẽ còn tăng trong ngắn hạn, trong đó giá dầu Brent có thể đạt mốc 78 USD/thùng. Tuy nhiên, nếu xung đột Mỹ-Trung có bước leo thang mới, giá dầu sẽ chịu áp lực giảm do triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu kém đi.chọn