Giá xăng dầu hôm nay 3/7: Trong nước vọt lên, thế giới sụt giảm

Giá xăng dầu hôm nay, 3/7 chứng kiến sự giảm nhẹ trên thị trường, sau khi giới đầu tư tạm thời chậm lại các giao dịch, để chờ diễn biến từ OPEC và Nga.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 2/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 8): 58,57 USD/thùng – giảm 52 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 8): 64.66 USD/thùng - giảm 40 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 8): 40.870 JPY/thùng - giảm 430 JPY so với hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay, 3/7 giảm nhẹ trên thị trường sau khi giới đầu tư tạm thời chậm lại các giao dịch để chờ diễn biến từ OPEC và Nga. Trong khi đó, giá xăng dầu trong nước bắt đầu lên trong phiên điều chỉnh. 

xd1

Giá xăng dầu trong nước tăng trong bối cảnh thế giới sụt giảm.

Giá xăng dầu hôm nay chịu ảnh hưởng của việc Tổng thống Nga Vladimir Putin và Saudi Arabia thống nhất về việc cắt giảm sản lượng dầu thô trong khoảng nửa năm tới. Thậm chí, thỏa thuận này có thể kéo dài tới 9 tháng nếu như giá dầu thô được tăng thêm. 

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết thời gian thực hiện cắt giảm sản lượng có thể được tăng lên chín tháng, nhưng lượng dầu cắt giảm vẫn được giữ nguyên ở mức 1,2 triệu thùng/ngày.

Như vậy, Nga đã giảm sản lượng dầu trong tháng 6 nhiều hơn số tiền đã thỏa thuận trong một thỏa thuận toàn cầu, nhằm cắt giảm sản lượng. Bộ trưởng năng lượng và các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Hai, vì ngành này vẫn cảm thấy tác động của một cuộc khủng hoảng dầu thô bị ô nhiễm làm xuất khẩu.

Trên thị trường xăng dầu, cuộc xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc vẫn mang tới nhiều sự ảnh hưởng. Khi xung đột căng thẳng, giá nhiên liệu sụt giảm. 

Ngược lại, giá dầu đồng thời tăng nhờ tín hiệu tích cực từ cuộc căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Phía Mỹ cho biết sẽ tạm hoãn lệnh thuế 25% lên 300 tỉ USD còn lại hàng hóa của Trung Quốc. Đồng thời, phía Trung Quốc cũng cho hay sẽ tiếp tục mua nông sản của Mỹ.

Giá dầu từng chịu sức ép trong những tháng gần đây, do nguồn cung của Mỹ ngày càng tăng và kinh tế toàn cầu chậm lại.

Trong báo cáo hàng tháng công bố ngày 28/6, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay sản lượng dầu thô của nước này trong tháng Tư đã tăng lên mức cao kỉ lục mới 12,16 triệu thùng/ngày.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Từ 16h30 ngày 2/7, xăng RON95-III tăng 383 đồng/lít, xăng E5RON92 tăng 420 đồng/lít, dầu diesel tăng 292 đồng/lít, dầu hỏa tăng 326 đồng/lít, dầu mazut tăng 105 đồng/kg.

Giá bán xăng E5RON92 không cao hơn 19.653 đồng/lít, xăng RON95-III không cao hơn 20.517 đồng/lít. Dầu diesel không cao hơn 16.949 đồng/lít, dầu hỏa không cao hơn 15.937 đồng/lít, dầu mazut không cao hơn 15.220 đồng/kg.

Nguyên nhân giá xăng dầu đồng loạt giảm được cơ quan điều hành giá lí giải là giá dầu thế giới trong kì điều chỉnh đã tăng cao.


chọn