Giá vàng hôm nay 3/7: Vàng lao dốc khi USD lên đỉnh 6 tuần

Giá vàng hôm nay tiếp đà lao dốc và mất khoảng 6 USD trong bối cảnh căng thẳng thương mại đang dần dịu lại, đồng USD tăng trưởng vượt bậc.

Giá vàng hôm nay 3/7

Giá vàng hôm nay, 3/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.394 USD/ounce - giảm 6 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tiếp đà lao dốc và mất khoảng 6 USD trong bối cảnh căng thẳng thương mại đang dần dịu lại cũng như việc đồng USD tăng trưởng vượt bậc. 

gv

Giá kim loại quý này sụt giảm không phanh trong tuần mới do việc Mỹ - Trung bắt đầu hạ nhiệt căng thẳng, và điều này khiến cho giới đầu tư mua vào những tài sản có độ rủi ro cao hơn như cổ phiếu. Trong khi đó, những tài sản an toàn như vàng, Yên Nhật và Franc Thụy Sỹ giảm mức độ hấp dẫn so với tuần trước.

Ngoài ra, vàng còn chịu sức ép giảm từ việc đồng USD tăng giá lên mức cao nhất 6 tuần. Nguyên nhân đẩy đồng USD lên là việc  Mỹ rút lại những biện pháp trừng phạt lên Trung Quốc, từ việc dừng đánh thêm thuế cho đến cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán các công nghệ cũng như cốt lõi cho tập đoàn công nghệ số 1 Trung Quốc là Huawei.

Mặc dù vậy, theo giới phân tích, với việc đánh mất khoảng 50 USD/ounce kể từ khi vượt đỉnh 6 năm, ở mức trên 1.420 USD/ounce, thì hiện tại là điểm tốt để mua vàng. Bởi vàng vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ lớn như xung đột ở Vùng Vịnh có thể nổ ra bất cứ lúc nào, và tín hiệu cắt giảm lãi suất trên toàn cầu ngày một gia tăng.

Bên cạnh đó, một số chuyên gia cho rằng, mặc dù căng thẳng thương mại đã giảm bớt nhưng khó có thể giảm kì vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tăng chậm lại, trong khi căng thẳng có thể leo thang trở lại bất cứ lúc nào.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,230 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,630 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,450 triệu đồng/lượng (bán ra).

So với đỉnh cao nhất vào tuần trước, giá vàng miếng SJC đã mất khoảng 1.060 triệu đồng/lượng.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn