Giá vàng hôm nay 30/5: Điều chỉnh lên nhẹ

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ 4 USD để vọt qua ngưỡng 1.280 USD/ounce sau khi đã lao dốc quá mạnh trong những phiên đầu tuần.

Giá vàng hôm nay 30/5

Giá vàng hôm nay 30/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.282 USD/ounce - tăng 04 USD với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ 4 USD để vọt qua ngưỡng 1.280 USD/ounce sau khi đã lao dốc quá mạnh trong những phiên đầu tuần. 

Giá vàng hôm nay 30/5: Điều chỉnh lên nhẹ  - Ảnh 1.

Giá vàng đã sụt giảm mạnh kể từ đầu tuần và không thể đi lên dù những thông tin trên thị trường cho thấy vàng có thể trở thành kênh đầu tư an toàn khi đồng USD gặp nhiều rủi ro. 

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang đặt ra nhiều rủi ro cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu, nhưng vàng dường như không phát huy được tốt vai trò "hầm trú ẩn".

"Chúng tôi có nhận thấy một số nhà đầu tư mua vàng phòng ngừa rủi ro, nhưng hoạt động đó khá trầm. Đồng USD mới là tài sản an toàn được ưa chuộng vào thời điểm này", nhà phân tích Daniel Hynes thuộc ANZ nói với hãng tin Reuters.

Giới chức Trung Quốc tiếp tục khẳng định, bất kì cuộc đàm phán thương mại nào với Mỹ đều phải dựa trên sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Mặc dù căng thẳng thương mại vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt", thế nhưng 2 phiên liền vàng đã đi xuống, bởi chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD tăng so với 6 đồng tiền chính trong giỏ thanh toán quốc tế. Trong phiên vừa qua chỉ số USD index đã tăng 0,14% so với 6 đồng tiền mạnh trong giỏ thanh toán.

Giá vàng trong nước

Ngày 29/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,270 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,350 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,190 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,380 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 28/5.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn