Giá vàng hôm nay 5/6: Giữ vững đà đi lên

Giá vàng hôm nay vẫn đang trong đà tăng trưởng và chưa cho thấy các dấu hiệu có thể hạ nhiệt khi chiến tranh thương mại rất căng thẳng.

Giá vàng hôm nay 5/6

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 6/6

Giá vàng hôm nay 5/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.324 USD/ounce - tăng 5 USD với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay vẫn đang trong đà tăng trưởng và chưa cho thấy các dấu hiệu có thể hạ nhiệt khi chiến tranh thương mại rất căng thẳng.

Giá vàng hôm nay 5/6: Giữ vững đà đi lên  - Ảnh 1.

Vàng tăng mạnh chủ yếu do đồng USD giảm giá sau khi ông Donald Trump tuyên bố sẽ nâng  thuế đối với tất cả mặt hàng nhập khẩu từ Mexico. Giới đầu tư cũng nhanh chóng tìm tới vàng như một kênh trú bão.

Theo đó, ông Donald Trump đe dọa sẽ áp thuế 5% đối với tất cả hàng hóa của Mexico nhập khẩu vào Mỹ từ ngày 10/6 tới, sau đó thuế nhập khẩu sẽ tăng lên 10% vào ngày 1/7, lên 15% vào 1/8, 20% vào 1/9 và 25% vào ngày 1/10 nếu Mexico không ngăn chặn được tình trạng nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Trong khi đó, về phía Mexico, Ngoại trưởng Marcelo Ebrard nói rằng nếu Washington áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Mexico, điều đó có thể phản tác dụng trong việc ngăn chặn những dòng người nhập cư qua biên giới phía Nam của Mỹ.

Theo Bart Melek, chiến lược gia về hàng hóa thuộc TD Securities tại Toronto, đồn đoán về khả năng hạ lãi suất ở Mỹ, đồng USD xuống giá và tình hình bất ổn trên thị trường chứng khoán là những yếu tố đưa các nhà đầu tư tìm đến vàng và các kim loại quý khác.

Giá vàng trong nước

Ngày 4/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,880 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,000 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,850 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,070 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,12 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng gần 300 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 3/6.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.


chọn