Giá vàng hôm nay 6/6: Tăng mạnh liên tục

Giá vàng hôm nay tăng trưởng đều đặn trong phiên giao dịch thứ Năm và đang hướng đến việc chốt tuần với ngưỡng cao.

Giá vàng hôm nay 6/6

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 6/6

Giá vàng hôm nay 6/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.328 USD/ounce - tăng 5 USD với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng trưởng đều đặn trong phiên giao dịch thứ Năm và đang hướng đến việc chốt tuần với ngưỡng cao. 

Giá vàng hôm nay 6/6: Tăng mạnh liên tục  - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới hiện đang ở vùng cao nhất trong 3 tháng. Ngoài nhu cầu cầu phòng ngừa rủi ro do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, giá vàng còn đang hưởng lợi từ khả năng FED hạ lãi suất và đồng USD giảm giá trở lại.

Bên cạnh đó,  cuộc chiến thuế quan leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu và lợi nhuận doanh nghiệp sụt giảm, đã khuyến khích các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh trú ẩn an toàn như vàng trong những phiên vừa qua.

Lãi suất thấp hơn – với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm chạm đáy 21 tháng hôm thứ Hai (03/06) trước khi khởi sắc vào ngày thứ Ba – đã giúp hỗ trợ việc mua vàng, vì kim loại quí không đem lại lợi suất.

Trước đó, vàng tăng mạnh chủ yếu do đồng USD giảm giá sau khi ông Donald Trump tuyên bố sẽ nâng  thuế đối với tất cả mặt hàng nhập khẩu từ Mexico. Giới đầu tư cũng nhanh chóng tìm tới vàng như một kênh trú bão.

Cuối cùng, những lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và đe dọa áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico của Washington sẽ làm tổn thương nền kinh tế toàn cầu. 

Ngoại trưởng Marcelo Ebrard nói rằng nếu Washington áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Mexico, điều đó có thể phản tác dụng trong việc ngăn chặn những dòng người nhập cư qua biên giới phía Nam của Mỹ. Theo ông Ebrard, mức áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa Mexico có thể gây tác động tiêu cực, trong khi không thể ngăn chặn làn sóng người di cư Trung Mỹ tràn qua biên giới Mexico vào Mỹ.

Giá vàng trong nước 

Ngày 5/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,940 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,070 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,170 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,06 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 4/6.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn