Giá vàng hôm nay 7/6: Đổ xô mua vàng, giá vọt lên

Giá vàng hôm nay tiếp đà đi lên mạnh mẽ và đã lên khoảng hơn 40 USD trong tuần này khi thị trường đang đổ xô đi mua kim loại quí để hướng đến việc trú ẩn tài chính.

Giá vàng hôm nay 7/6

Giá vàng hôm nay 7/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.340 USD/ounce - tăng 12 USD với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tiếp đà đi lên mạnh mẽ và đã lên khoảng hơn 40 USD trong tuần này khi thị trường đang đổ xô đi mua kim loại quí để hướng đến việc trú ẩn tài chính. 

Giá vàng hôm nay 7/6: Đổ xô mua vàng, giá vọt lên  - Ảnh 1.

Quĩ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quĩ nắm giữ tăng 2,2% vào ngày 3/6.

Vàng tăng chủ yếu do đồng bạc xanh giảm mạnh. Căng thẳng giữa Mỹ và các nước khác về thương mại và thuế quan leo thang không ngừng, trong khi kì vọng lãi suất thấp hơn khi lợi suất trái phiếu giảm mạnh đã đẩy đồng USD xuống.

Bên cạnh đó, vàng còn được nhiều nhà đầu tư mua vào gần đây để phòng ngừa rủi ro xung đột thương mại của Mỹ leo thang và lan rộng.

Thế giới đang đối mặt với tâm trạng lo ngại về kinh tế toàn cầu sẽ trượt dốc do xung đột thương mại toàn cầu cũng đang là lí do khiến vàng được ưu chuộng.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cũng chưa đi đến hồi kết và những diễn biến của cuộc chiến này khiến giá vàng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ. 

Ngoại trưởng Marcelo Ebrard nói rằng nếu Washington áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Mexico, điều đó có thể phản tác dụng trong việc ngăn chặn những dòng người nhập cư qua biên giới phía Nam của Mỹ. Theo ông Ebrard, mức áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa Mexico có thể gây tác động tiêu cực, trong khi không thể ngăn chặn làn sóng người di cư Trung Mỹ tràn qua biên giới Mexico vào Mỹ.

Giá vàng trong nước

Ngày 6/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quí Doji niêm yết ở mức: 37,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,150 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,850 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,120 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,7 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 5/6.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn