Giá vàng hôm nay 8/6: Chốt tuần ngất ngưởng

Giá vàng hôm nay chốt tuần ở ngưỡng giá cao ngất ngưởng, vượt qua mọi kỉ lục về giá từ đầu năm 2019 và giữ vững được cho đến hết tuần đầu tháng 6.

Giá vàng hôm nay 8/6

Xem thêm:Giá vàng hôm nay 10/6

Giá vàng hôm nay 8/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.340 USD/ounce - gần như không đổi so với ngày hôm qua. 

Giá vàng hôm nay chốt tuần ở ngưỡng giá cao ngất ngưởng, vượt qua mọi kỉ lục về giá từ đầu năm 2019 và giữ vững được cho đến hết tuần đầu tháng 6. 

Giá vàng hôm nay 8/6: Chốt tuần ngất ngưởng - Ảnh 1.

Trong một tuyên bố mới nhất, tổng thống Donald Trump đe dọa tiếp tục đánh thuế ít nhất 300 tỉ USD vào hàng hóa Trung Quốc ở vào "thời điểm thích hợp".

Ông Trump đã có nhiều đòn thuế đối với Trung Quốc trong hơn nửa năm qua và liên tục đe dọa tấn công quốc gia này bằng công cụ thuế khi ông cho rằng Bắc Kinh đang hưởng lợi nhiều từ sự mất cân bằng thương mại hiện tại.

Hiện tại, giới đầu tư sẽ chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 của Mỹ để tìm kiếm các dấu hiệu về tăng trưởng kinh tế cũng như cơ hội để Fed có giảm lãi suất từ báo cáo này hay không.

Bên cạnh đó, vàng còn được nhiều nhà đầu tư mua vào gần đây để phòng ngừa rủi ro xung đột thương mại của Mỹ leo thang và lan rộng.

Thế giới đang đối mặt với tâm trạng lo ngại về kinh tế toàn cầu sẽ trượt dốc do xung đột thương mại toàn cầu cũng đang là lí do khiến vàng được ưu chuộng.

Giá vàng trong nước

Ngày 7/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 37,080 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,180 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,950 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,220 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,980 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,250 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 130 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 6/6.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn
Quảng Ngãi giải ngân đầu tư công đạt hơn 85% kế hoạch năm
Kết quả giải ngân vốn đầu tư công tại Quảng Ngãi đến ngày 30/9 đạt khoảng 3.864 tỷ đồng, bằng 85,8% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao.