Giá vàng hôm nay 8/1: Đà tăng tạm chấm dứt dù căng thẳng Mỹ-Iran chưa dừng

Giá vàng hôm nay 8/1 chấm dứt chuỗi ngày tăng nóng do thị trường chao đảo từ xung đột Mỹ và Iran.

Giá vàng hôm nay, 8/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.570 USD/ounce - giảm 3 USD so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 9/1

Giá vàng hôm nay 8/1: Đà tăng tạm chấm dứt  - Ảnh 1.

Giá vàng không còn lên mạnh như những phiên giao dịch vừa qua. Sau khi lượng mua vào quá lớn, giới đầu tư cũng đã không còn "sốt" với vàng. 

Bằng chứng là giá vàng đã sụt giảm và đi xuống 3 USD so với phiên ngày hôm qua. Đây được coi là một bất ngờ, khi thị trường hiện tại vẫn chưa ổn định vì căng thẳng Mỹ và Iran liên tục leo thang. 

Iran đang để quốc tang với hàng triệu người xuống đường tham dự lễ cầu nguyện cho tướng Qassem Soleimani, người được coi là anh hùng của đất nước này. 

Trước đó, cố vấn quân sự của Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei cho biết nước này sẽ có "phản ứng quân sự" và nhắm vào "các vị trí quân sự" để trả đũa đối với vụ không kích của Mỹ hôm 3/1 ở Iraq. Phía Iran cũng đề cập tới các mục tiêu, trong đó có Haifa và các trung tâm quân sự Israel.

Theo hãng tin CNBC, ngân hàng Goldman Sachs trong một báo cáo ngày 6/1 cho biết vẫn duy trì dự báo giá vàng trong 3-6-12 tháng tới ở mức 1.600 USD/oz. Các chuyên gia của Goldman Sachs cho rằng vàng là một "hầm trú ẩn" tốt hơn so với dầu thô trong những giai đoạn có sự bấp bênh lớn về địa chính trị như hiện nay.

Trong dài hạn, đồng USD yếu, triển vọng nền kinh tế toàn cầu kém tươi sáng do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và những bất ổn địa chính trị ở những khu vực khác trên thế giới đang thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn nữa.


chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch mới 4 tuyến đường sắt đô thị
4 tuyến đường sắt đô thị dự kiến được tỉnh Đồng Nai quy hoạch gồm đường sắt đô thị ven sông Cái; đường sắt đô thị Biên Hòa - Nhơn Trạch - Long Thành; đường sắt đô thị Biên Hòa - Trảng Bom - Long Khánh; đường sắt đô thị Long Khánh - Long Thành.