Giá vàng hôm nay 6/1: Tuần mới lạc quan, giá vàng vọt mạnh

Giá vàng hôm nay 6/1 tiếp tục đi lên và được dự báo sẽ còn vọt tăng mạnh mẽ hơn, khi tình hình chính trị đang căng thẳng tột độ.

Giá vàng hôm nay, 6/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.553 USD/ounce - tăng 5 USD so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 7/1

Giá vàng hôm nay 6/1: Tuần mới lạc quan, giá vàng vọt mạnh - Ảnh 1.

Đây là thời điểm nhạy cảm đối với vàng. kim quý đang lên trong bối cảnh địa chính trị thế giới có nhiều biến động, trở thành nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền. Những lo ngại về quan hệ Mỹ-Trung vẫn còn, dù Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố 2 bên sẽ ký thỏa thuận vào ngày 15/1 tại Washington.

Sáng ngày 3/1, Mỹ không kích bên ngoài sân bay Baghdad sát hại các chỉ huy hàng đầu của Iran và Iraq. Ngay sau đó, Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad đã hối thúc các công dân Mỹ ở Iraq lập tức rời khỏi nước này bằng đường hàng không hoặc, đường bộ, do lo ngại hậu quả từ vụ không kích. 

Peter Hug, Giám đốc thương mại toàn cầu của Kitco, cho biết tuần tới sẽ tập trung vào phản ứng của Iran. Sự kiện này sẽ giữ cho giá vàng tiếp tục ở đỉnh cao.

"Iran đã thề sẽ trả thù. Tôi không biết điều đó có ý nghĩa là gì và tôi không biết điều đó xảy ra nhanh thế nào, nhưng Iran có xu hướng thực hiện đúng lời tuyên bố của họ, có nghĩa là những điều đó hoàn toàn có khả năng xảy ra".

Ông Everett Millman - chuyên gia về thị trường kim loại quý tại công ty môi giới đầu tư Gainesville Coins, cho rằng giá vàng đã chạm mức kháng cự 1.550 USD/ounce. Ông Everett Millman cho rằng giá vàng thời gian tới có thể chịu tác động từ tình hình tại Trung Đông.

Điều này có thể đồng nghĩa với việc nếu tình hình Trung Đông hạ nhiệt, vàng nhiều khả năng sẽ bị bán tháo ở mức dưới 1.500 USD/ounce một lần nữa.

Trước đó, giá vàng vẫn giữ được xu hướng tăng duy trì khá rõ từ đầu tháng 12/2019 tới nay, dù các tài sản rủi ro như cổ phiếu cũng đang hấp dẫn. Chỉ số chứng khoán Mỹ lại tiếp tiếp phá đỉnh cũ, thiết lập mức kỉ lục mới. 

 

chọn