Giá vàng hôm nay 7/1: Làn sóng mua bán vàng để tích lũy an toàn đẩy giá tăng nóng 20 USD trong phiên

Giá vàng hôm nay 7/1 được hưởng lợi lớn từ tình hình chính trị rối ren trên thế giới và chứng kiến làn sóng mua vàng để tích trữ an toàn.

Giá vàng hôm nay, 7/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.573 USD/ounce - tăng 20 USD so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 8/1

Giá vàng hôm nay 7/1: Tăng nóng 20 USD trong phiên  - Ảnh 1.

Giá vàng tiếp tục lên mạnh trong phiên giao dịch của tuần đầu năm mới 2020. Theo hãng tin CNBC, giá vàng thế giới đang ở gần vùng cao nhất 6 năm nhờ việc kim loại quý này phát huy tốt vai trò "vịnh tránh bão". 

Trong bối cảnh bất ổn địa chính trị dâng cao, giới đầu tư toàn cầu đang mua mạnh những tài sản an toàn như vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ, song song với bán mạnh những tài sản có độ rủi ro lớn hơn như cổ phiếu.

Nỗi lo sợ tiếp tục là nguyên nhân đẩy giá vàng leo cao trong phiên châu Á sáng nay, với việc Iran treo cờ “báo thù” lần đầu tiên trong lịch sử tại thánh đường Hồi giáo Jamkaran trong cuối tuần trước, và sáng nay bất ngờ tuyên bố, sẽ không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Theo ông Everett Millman, chuyên gia về thị trường kim loại quý tại công ty môi giới đầu tư Gainesville Coins, tình hình tại Trung Đông có thể còn “tăng nhiệt” hơn nữa. Tuy nhiên, giá vàng đã chạm mức kháng cự 1.550 USD/ounce.

Điều này có thể đồng nghĩa với việc nếu không có một cuộc đối đầu trực tiếp tại Trung Đông, vàng nhiều khả năng sẽ bị bán tháo ở mức dưới 1.500 USD/ounce một lần nữa.

Bên cạnh đó, trao đổi với Kitco News, chuyên gia phân tích kĩ thuật Fawad Razaqzada đến từ City Index, cho rằng vàng dự kiến sẽ xác lập mức cao chưa từng thấy trong 2020, với giá sẽ lên đến 2.000 USD/ounce.

Ông Razaqzada vô cùng lạc quan đối với vàng, khi dự báo các ngân hàng trung ương thế giới sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm tới.

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.