Giá vàng quay đầu giảm mạnh sau khi chạm ngưỡng 58 triệu đồng/lượng, người dân vội vàng chốt lời

Sau khi đạt đỉnh 58 triệu đồng/lượng, giá vàng quay đầu giảm tới cả triệu đồng một lượng, nhiều khách hàng đã vội vàng tới các tiệm vàng để giao dịch mua bán.
Vàng giảm tới 1 triệu đồng/lượng, khách hàng vẫn 'kẻ mua người bán' - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch vàng. (Ảnh: Thiên Trường)

Ghi nhận tại một cửa hàng vàng trên phố Cầu Giấy lúc 3h30 chiều ngày 28/7, giá vàng SJC đã giảm về mức 57,1 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Trước đó vào 10h sáng nay, giá vàng SJC giao dịch lẻ mua vào ở mức 56,5 triệu đồng/lượng, bán ra 58 triệu đồng/lượng.

Trước sự biến động của giá vàng, nhiều khách hàng đã bán vàng ra để kịp chốt lời. Cô M. Anh, ngụ tại quận Cầu Giấy, chia sẻ rằng nhận thấy giá vàng quay đầu giảm cô liền bán đi 12 chỉ để kịp hoàn vốn, giá vàng biến động ngay trong ngày khiến cô không kịp trở tay.

Chị Hương, một khách hàng tại cửa hàng vàng trên, cho biết: "Giá vàng quay đầu giảm mạnh và có thể còn giảm xuống hơn nữa nên tôi vội vàng phải tới bán".

Anh Nam, một nhân viên văn phòng, lại có cơ may khi giữ vàng từ trước thời điểm giá biến động mạnh. "Hôm nay tôi tới để bán ra 1 chỉ vàng chốt lời. Tôi cho rằng giá vàng còn tăng lên nữa nên phần còn lại tôi sẽ quan sát giá một thời gian và chốt lời ở thời điểm thích hợp".

Tuy vậy, vẫn có một số khách hàng khác quyết định mua vào. Chị Mai, ngụ tại Mỹ Đình, cho rằng giá vàng vẫn chưa thể lập đỉnh vẫn còn có khả năng tăng. Vì thế, chị đã quyết định chấp nhận rủi ro mua vàng vào thời điểm này. "Tuy có hơi rủi ro nhưng tôi vẫn hi vọng dự đoán của tôi là đúng", chị nói.

Chú Khánh, ngụ tại quận Cầu Giấy, cho biết: "Ở thời điểm này nhiều người ngại mua vào vì lo sợ giá vàng lại giảm không thể thu hồi vốn. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết mua vào một lượng vàng với hi vọng giá vàng sẽ lại quay đầu tăng trở lại".

Theo chia sẻ của một nhân viên tại cửa hàng vàng, tuy giá vàng đã đạt đỉnh mới ngưỡng bán ra là 58 triệu đồng/lượng và quay đầu giảm mạnh tới 1 triệu đồng sau đó trong ngày nhưng người mua kẻ bán vẫn tấp nập. Tuy khách hàng tới giao dịch đã vãn đi, không đông nghịt như buổi sáng và không có hiện tượng bán tháo hay mua vào với số lượng lớn.

Chốt phiên ngày 28/7, giá vàng SJC đảo chiều giảm mạnh tại các cửa hàng kinh doanh trên toàn quốc, khảo sát tại thời điểm lúc 18h30.

Một số hệ thống cửa hàng vàng chi nhánh Hà Nội như SJC, PNJ, Bảo Tín Minh Châu có mức chênh lệch giảm chiều bán ra xung quanh mức 0,7 - 1,05 triệu đồng/lượng, chiều mua vào có mức chênh lệch giảm từ 0,6 - 1,3 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco, dự báo giá vàng giao ngay giảm 0,51% xuống còn 1.933,10 USD/ounce, vàng giao tháng 8 giảm 0,34% xuống còn 1.924,45 USD/ounce, ghi nhận vào lúc 18h30 (giờ Việt Nam) hôm nay.

Theo nhận định của Reuters, ngày 28/7 giá vàng giảm sau phiên tăng kỉ lục khi đồng USD lấy lại đà tăng. Vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn của nhiều nhà đầu tư do lo ngại căng thẳng Mỹ - Trung Quốc và sự phục hồi kinh tế chậm chập do đại dịch Covid-19 không có dấu hiệu chậm lại.

Qui đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.270 đồng), giá vàng thế giới tương đương 54,19 triệu đồng/lượng, thấp hơn so với giá vàng trong nước.

chọn