Giá vé trận Việt Nam – Thái Lan lên mức 15 triệu đồng/cặp

Một cặp vé VIP trận Việt Nam – Thái Lan được dân phe vé rao bán với mức giá... 15 triệu đồng.

15 triệu đồng/cặp vé trận Việt Nam - Thái Lan 

IMG_20181213_101407

Bất chấp giá rét, từ sáng sớm lượng người đổ về chờ mua vé trước cổng liên đoàn VFF khá đông. (Ảnh: Thiên Trường).

Sáng nay trên thị trường chợ đen, cặp vé VIP khán đài A đã bị "cò" vé thổi giá lên tới 15 triệu đồng/cặp. Trong khi đó, vé thường khán đài AB cũng bị đẩy lên mức giá 9-10 triệu đồng/cặp so với giá gốc 500 nghìn đồng. Giá vé khán đài CD thấp hơn một chút thì cũng ngất ngưởng ở giá 7-8 triệu đồng.

Giá cao là thế, nhưng dân phe vé vẫn liên tục cảnh báo: "cháy vé rồi", "hết vé", "không mua nhanh là hết, làm gì còn vé nữa", "muốn mua phải đặt cọc trước, chiều mới có vé",....

Giá vé bị đẩy lên cao gấp chục lần giá gốc nhưng người bán vẫn liên tục kêu hết vé. (Ảnh: Thiên Trường).

Theo chúng tôi quan sát, sáng nay số lượng vé phe vé bán ra cũng rất nhỏ giọt, cầm chừng. Nhiều người phải đặt cọc tiền trước thì phe vé mới gọi điện cho người mang vé ra.

Ngỏ ý muốn tìm mua cặp vé VIP khán đài A, một "cò" cho biết: "VIP tầm này làm gì có nữa em, sáng anh bán cho một khách đi ô tô giá 15 triệu. Nhưng chưa phải cao đâu, có người trả giá 20 triệu đồng mà không có để bán".

Trong khi đó, anh Nguyễn Hoàng, ngụ tại Cầu Giấy (Hà Nội) có mặt ở đây từ rất sớm nhưng vẫn chưa thể mua được vé. Anh cho biết, "cò" vé tại đây đang làm giá, cố tình găm hàng hoặc thông báo hết vé để đẩy giá lên cao.

"Chắc chắn sau 5h chiều nay, giá vé sẽ giảm. Không đẩy nhanh thì ăn cám", anh Nguyễn Hoàng khẳng định.

Thời tiết của Hà Nội đang trở rét, thế nhưng càng gần về trưa, lượng người đổ về khu vực sân vận động Mỹ Đình để tìm cách mua vé chợ đen ngày một đông.

Khi được hỏi tại sao không đặt mua vé online, chị Tuyết Mai nhà ở Ba Đình (Hà Nội) cho hay, ứng dụng đặt vé của VFF liên tục gặp lỗi, không vào được hoặc vào mua được nhưng không thể hoàn tất thanh toán. "Khi thoát ra vào lại thì báo hết vé", chị Mai nói.

Chợ mạng giá vé cao ngất ngưởng

Screenshot (23)

Trên chợ mạng, các bài rao bán vé nhanh chóng thu hút được lượng lớn thành viên tương tác hỏi mua. (Ảnh chụp màn hình).

Mua bán vé chợ đen không những diễn ra tấp nập ngay trước cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam mà trên các diễn đàn mạng cũng sôi động không kém.

Trong khoảng thời gian này, tại các hội nhóm bán vé online, số lượng người rao bán cũng nhiều hơn, thời gian chốt đơn cũng nhanh hơn so với các trận trước.

"Nhu cầu người mua đang lên rất cao, bởi Việt Nam – Thái Lan là hai kì phùng địch thủ tại Đông Nam Á nên ai cũng mong muốn sở hữu cặp vé ra sân trực tiếp cổ vũ đội nhà", anh Nguyễn Minh, quản trị viên của một nhóm bán vé trên mạng xã hội cho biết.

Theo anh Minh, vé trên đây cũng đủ mọi loại, từ VIP tới thường, nhưng đa phần là thường, hiếm lắm mới thấy có vé VIP nhưng người bán cũng nhanh chóng xóa bài hoặc khóa bình luận. "Chắc có người đã nhanh tay chốt giá mua được", anh Minh nói.

Tuy nhiên, trên chợ mạng, người bán vé cũng chỉ bán lẻ, không bán số lượng nhiều như phe vé ngoài đường. "Đây chủ yếu là những người đã đặt vé thành công qua trang web của VFF, nên giờ bán lại để hưởng chênh lệch chút đỉnh", anh Minh nói thêm.

Giá vé trận Việt Nam – Thái Lan trên các diễn đàn này cũng đang cao hơn so với giá gốc cả chục lần. Theo dự báo, lượng người tìm mua sẽ tiếp tục tăng lên cho đến sát giờ bóng lăn.

Được biết, trong trận đấu lần này, VFF mở bán các loại vé với mệnh giá gốc chỉ từ 200 nghìn, 300 nghìn, 400 nghìn và 500 nghìn cho mỗi cặp vé.

chọn