Tiêu dùng

Người hâm mộ đội mưa trèo cổng, mua vé trận Việt Nam vs Thái Lan, chấp nhận trả giá cao 12 lần

Ngay trước cổng Liên đoàn VFF, sau khi mua được vé trận Việt Nam – Thái Lan, anh Hoàng Minh Hùng, Mai Dịch (Hà Nội), vội vã sang tay cho người mua với giá vé cao gấp 12 lần so với giá gốc ban đầu.

Đội mưa, trèo cổng, vượt rào đi mua vé trận Việt Nam – Thái Lan

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày mai, (19/11).

Chiều muộn hôm nay (18/11), Liên đoàn bóng đá Việt Nam bắt đầu trả vé cho người hâm mộ đã đặt mua thành công. Tuy vậy, rất nhiều người, chủ yếu là thương binh đã đứng xếp hàng từ 4h sáng, bất chấp thời tiết giá rét của Hà Nội.

"Đứng xếp hàng ở đây từ 4h sáng rồi mà chưa được vào. Đông quá, toàn chen lấn xô đẩy nhau thôi, chúng tôi sợ quá không chen lại được với bọn họ", chỉ tay về phía đám đông, ông Nguyễn Trúc nhà ở Nam Từ Liêm chia sẻ.

Tương tự như những lần trước đó, khung cảnh hỗn loạn lại diễn ra trước cổng Liên đoàn, các hàng rào sắt bảo vệ bị vô hiệu trước đám đông. VFF đã buộc phải dừng việc trả vé và đóng cổng. Tuy nhiên, rất nhiều người đã tự ý trèo cổng, vượt rào quyết lấy cho bằng được tấm vé, khiến cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ phải rất vất vả mới giữ được tình hình.

Hình ảnh hỗn loạn của buổi trả vé chiều tối nay cũng tương tự các lần trước tại cổng VFF:

IMG_20191118_160746_4

Đội mưa xếp hàng từ 4h sáng để mua vé, nhiều người chán nản trước khung cảnh hỗn loạn. (Ảnh: Thiên Trường).

IMG_20191118_161124_3

VFF quyết định dừng trả vé, nhiều người vẫn tiếp túc xô cổng để vào được bên trong. (Ảnh: Thiên Trường).

IMG_20191118_160624_5

Khung cảnh hỗn loạn mất kiểm soát trước cổng VFF. (Ảnh: Thiên Trường).

Cháy vé, giá vé tăng cả chục lần

Tuy nhiên, ngay lập tức, nhiều người ngay sau khi cầm chiếc vé ra khỏi cổng liên đoàn đã thổi giá trị của chúng lên cao gấp 10-12 lần so với giá gốc ban đầu. Mức giá này vẫn được nhiều phe vé  khẳng định, "không mua nhanh sẽ không còn vé".

Cụ thể theo ghi nhận, giá vé khán đài C,D đang được rao bán với giá 3,6 triệu đồng/cặp, cao gấp khoảng 11 lần so với giá gốc ban đầu. Giá vé khán đài A,B đang là 6 triệu đồng/cặp, tăng 12 lần so với mức giá 500.000 đồng ban đầu.

IMG_20191118_162314_5

Giá vé bị hét lên cả chục lần. (Ảnh: Thiên Trường).

Đáng chú ý, mặc dù giá vé rất cao nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi trả với mức giá rất cao để có được tấm vé ưng ý.

"Cặp A,A đẹp như này mà em không mua luôn, sáng mai có trả 10 triệu đồng cũng không có mà mua đâu", một phe vé cảnh báo. 

Trong khi đó, một phe vé khác lại lắc đầu trước mọi câu hỏi mua vé của khách, "Làm gì còn vé nữa, còn 2 cặp CD nhưng có người đặt cọc trước rồi. Cháy vé luôn, sao chủ đi mua không ra sớm hơn", người này cho biết.

Anh Lê Quý, nhà ở Cầu Giấy (Hà Nội), chia sẻ anh với người bạn đi lùng mua vé cả buổi chiều nay nhưng vẫn chưa mua được vé ưng ý. "Đợt này vé bán ra ở chợ đen ít hơn hẳn, hỏi ai cũng không có mà giá vé chát quá, cao cả chục lần".

IMG_20191118_162837_5

Nhiều người chấp nhận trả giá cao nhưng vẫn không thể mua nổi vé. (Ảnh: Thiên Trường).

Tương tự, trên các diễn đàn mạng xã hội, giá vé cũng bị đẩy lên cao ngất ngưởng, tùy thuộc vào khán đài chỗ ngồi khác nhau mà sẽ có giá vé khác nhau.

Muốn mua vé trực tiếp trên mạng xã hội, người mua phải tiến hành đặt cọc giữ vé từ 300.000-500.000 đồng, nếu không nhanh chóng chốt mua, "sẽ bị nẫng tay trên như chơi", một người bán vé tại group có tên là Chợ Vé bóng đá Việt Nam, viết.

Được biết, tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, VFF đã thực hiện việc mua bán vé qua một ứng dụng bán vé trực tuyến. Mặc dù vậy sau các phiên mở bán, theo phản ánh của nhiều người, ứng dụng liên tục báo lỗi.

Nhiều người cho biết hoặc không vào được ứng dụng, hoặc vào được thì báo lỗi không thể mua hoặc thanh toán vé, hoặc bị báo...hết vé. Cũng chỉ ít phút sau khi mở bán, ứng dụng thông báo "Hết vé".

Tiêu dùng
 
chọn