Lại đánh bại ông chủ Amazon, Bill Gates trở về ngôi vị người giàu nhất thế giới

Theo CNN Business, Bill Gates đã quay lại vị trí người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng trị giá 110 tỉ USD.
58ece68977bb709d0a8b7a3a-750-563

Bill Gates đã quay lại vị trí người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng trị giá 110 tỉ USD. (Ảnh: WSJ).

Hôm nay (16/11) Gates đã lại vượt qua Giám đốc điều hành Amazon Jeff Benzos để trở lại ngôi vị là người giàu nhất thế giới, với khối tài sản ròng trị giá 110 tỉ USD. Đây là lần thứ 2 trong năm nay người đồng sáng lập Microsoft giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay Jeff Benzos.

Tháng trước, Bill Gates cũng đã nắm giữ vị trí này, khi Amazon báo cáo rằng lợi nhuận quý 2 đã giảm gần 28% so với cùng kì năm ngoái. Nhưng đó là khoảng thời gian ngắn ngủi, tờ CNN viết.

Gates đã lấy lại vị trí dẫn đầu bởi cổ phiếu của Microsoft đã tăng gần 48% trong năm nay, điều này giúp tăng giá trị cổ phần của ông trong công ty. Vào tháng 10, Microsoft đã đánh bại Amazon để kí hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỉ USD với Lầu năm góc.

Trong khi đó ở phía ngược lại, Benzos năm nay đã mất đi một phần lớn cổ phần đáng kể ở Amazon, sau vụ li hôn với người vợ đã gắn bó 25 năm MacKenzie Bezos. Hiện Jeff đáng giữ vị trí là người giàu thứ hai thế giới, sau Bill Gates, với khối tài sản 108,7 tỉ USD.

Gần đây, trước những đề xuất của các ứng viên đảng Dân chủ về thuế tài sản của mình, người giàu nhất thế giới Bill Gates chia sẻ rằng, ông ấy đã trả hơn 10 tỉ USD tiền thuế và cũng sẽ ổn thôi nếu ông ấy tăng lên 20 tỉ USD. Tuy nhiên, việc phải trả 100 tỉ USD sẽ khiến ông ấy phải "làm một bài toán nhỏ về những gì tôi còn sót lại", Gates hài hước cho biết.

Vị trí của Bill Gates trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới cũng liên tục biến động trong vài năm gần đây.

Vào ngày 24/10, Gates vượt Benzos trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới khi cổ phiếu Amazon giảm 7%. Nhưng chỉ sau 1 đêm, 25/10 khi cổ phiếu Amazon tăng trở lại đã giúp Benzos lấy lại vị trí số 1, với khối tài sản ròng 109,9 tỉ USD và Gates là 105,8 tỉ USD.

Gates cũng từng trượt xuống vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới vào tháng 7/2018, và gần đây nhất là 6/11/2019, khi bị ông chủ  Louis Vuitton vượt mặt..

chọn