Chỉ sau một đêm, ông chủ Amazon đã giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới từ Bill Gates

Sau khi nhường lại danh hiệu người giàu nhất thế giới cho Bill Gates ngày hôm qua, Jeff Benzos đã nhanh chóng lấy lại danh hiệu này hôm nay, chỉ sau đúng một ngày, nhờ giá cổ phiếu khởi sắc.
960x0

Jeff Benzos đã trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới. (Ảnh: Forbes).

Sau phiên giao dịch ngày thứ Sáu (25/10), đóng cửa, cổ phiếu của Amazon chỉ giảm 1% giúp Benzos lấy lại vị trí số 1 trong daonh sách tỉ phú thế giới, với khối tài sản ròng 109,9 tỉ USD. Trong khi đó, Bill Gates trở lại vị trí thứ hai với 105,8 tỉ USD tài sản.

Hôm thứ Năm (24/10), Bill Gates và Jeff Benzos đã hoán đổi vị trí cho nhau, sau khi cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử giảm 7%, và được giao dịch ở mức 1,695 USD/cổ phiếu. Điều này đã kéo tụt tài sản ròng của Benzos xuống 102 tỉ USD so với 107 tỉ USD tài sản của Bill Gates.

Tuy nhiên, các biến động vẫn có thể xảy ra trong những ngày tiếp theo, khi Amazon đang tiếp tục đốt tiền cho chương trình giao hàng miễn phí trong một ngày, với khoản đầu tư lên tới 800 triệu USD. Công ty có trụ sở tại Seattle đã báo cáo rằng, mặc dù tăng doanh số nhưng lợi nhuận đạt được đã ít hơn so với dự kiến, một phần là do các chi phí vận hành quá lớn.

Việc li hôn của CEO Amazon với MacKenzie Bezos cũng ảnh hưởng nhiều đến vị trí của ông trong bảng xếp hạng. 

Sau khi chia tay vào tháng 1/2019, MacKenzie Bezos đã được nhận 1/4 số cổ phần của Amazon từ tay Jeff Benzos. Với số cổ phần nhận được từ chồng cũ, hiện cô đang đứng thứ 26 trong danh sách các tỉ phú đô la, với khối tài sản 34,7 tỉ USD.

Trước đó, vào tháng 7/2018, Bill Gates cũng đã tụt xuống vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, bởi chính việc quyên góp từ thiện của mình. Vào năm 2014, ông đã từ chức Chủ tịch Microsoft, và trở thành cố vấn công nghệ cho gã khổng lồ phần mềm. Được biết, từ đó đến nay, 60% danh mục đầu tư của Gates đến từ cổ phiếu.

Theo Bloomberg,sau Bill Gates, Bernard Arnault, người sở hữu Louis Vitton đăng đứng vị trí thứ 3, vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về Warren Buffet và Mark Zuckerberg của Facebook.

Tag:
chọn