Giữa suy thoái kinh tế, Jeff Bezos không ngại vung tiền mua căn hộ trị giá 16 triệu USD ở New York

Jeff Bezos - ông chủ của Amazon, vừa thêm vào khối tài sản tỉ đô của mình một bất động sản trị giá 16 triệu USD, trong "khu phố nhà giàu" Manhattan ở New York.

Nhà sáng lập và CEO của Amazon, Jeff Bezos đã mua một căn hộ trị giá 16 triệu USD trong tháng này, liền kề với căn hộ trị giá 80 triệu USD mà ông đã sở hữu trước đó, trong một toà chung cư ở Manhattan, New York.

Mùa hè năm ngoái, người đàn ông giàu nhất thế giới này đã mua một căn hộ thông tầng và hai căn hộ bên dưới nó, trong một toà nhà tân cổ điển được cải tạo năm 1912, nhìn ra Công viên quảng trường Madison.

Với mức giá 16 triệu USD, Bezos đã trả cao hơn so với giá thị trường cho căn hộ rộng 3.000m2 có ba phòng ngủ và ba phòng tắm. Mức giá này cao hơn 43% so với mức giá lần đầu tiên căn hộ được rao bán vào năm 2018 là 11,25 triệu USD.

Giữa suy thoái kinh tế, Jeff Bezos không ngại 'vung tiền' mua căn hộ trị giá 16 triệu USD ở New York - Ảnh 1.

Jeff Bezos - ông chủ của Amazon, vừa thêm vào khối tài sản tỉ đô của mình một bất động sản trị giá 16 triệu USD trong "khu phố nhà giàu" Manhattan ở New York. (Ảnh: The English Post).

Jonathan Miller, Chủ tịch của Miller Samuel, một công ty thẩm định giá bất động sản, lí giải phí bảo hiểm tăng cao là do giá trị gia tăng của việc sở hữu các bất động sản tiếp giáp trong cùng một toà nhà ở Manhattan.

"Một cộng một sẽ lớn hơn hai. Ông ấy đang trả giá quá cao cho một căn hộ độc lập. Nhưng điều đó là hợp lí, khi mà Bezos có thể tiến hành cải tạo nhập hai căn hộ thành một, để tạo ra một ngôi nhà lớn hơn", Miller nói.

"Chúng tôi dự đoán phí bảo hiểm sẽ chiếm từ 20 - 30% trong thương vụ này", Miller nói thêm. "Nhưng đây chưa phải là một kỉ lục. Chúng tôi đã từng chứng kiến mức phí bảo hiểm lên tới 100%".

Miller nói rằng tốt hơn là nên nhanh chóng sở hữu các bất động sản tiếp giáp, nếu bạn có ý định xây dựng một ngôi nhà trong mơ sau này.

Theo hồ sơ bất động sản của thành phố New York, vệc mua bán diễn ra khá nhanh chóng, với một hợp đồng được thảo từ ngày 25/2, và kết thúc việc mua bán vào ngày 7/4.

"Hiện tại thời gian trung bình cho một thương vụ mua bán bất động sản tại New York là 90 ngày", Miller nói.

Đại diện cho Bezos đã từ chối bình luận về thương vụ mua bán này.

Hồi đầu tháng này, Tạp chí nổi tiếng Forbes đã công bố bảng xếp hạng tỉ phú thường niên của mình. Theo đó Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng trị giá 113 tỉ USD.

Trong khi đó, hãng thương mại điện tử Amazon của Jeff Bezos vẫn đang "hái ra tiền" giữa mùa đại dịch với sự tăng trưởng ở hàng loạt lĩnh vực.

Tuần trước, Amazon cho biết công ty đang thuê thêm 100.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian ở Mỹ, để làm các công việc kho bãi, giao hàng, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng vọt từ hoạt động mua sắm trực tuyến trong thời gian diễn ra dịch Covid-19.

Cũng trong tuần trước, cổ phiếu của Amazon đã ghi nhận mức tăng 5,3%, tương đương 6,4 tỉ USD chỉ trong ngày 14/4, do nhu cầu sử dụng nền tảng này tăng vọt vì đại dịch Covid-19, góp phần nâng giá trị tài sản của người sáng lập lên tới 138,5 tỉ USD.

Theo Bloomberg Billionaires Index, trong khi tổng tài sản 500 người giàu nhất thế giới đã giảm 553 tỉ USD trong chỉ 4 tháng đầu năm, thì giá cổ phiếu Amazon đã tăng 20% kể từ mức đáy ngày 23/3.

chọn
Kinh Bắc muốn vay tín chấp 1.000 tỷ đồng từ chủ KCN Quang Châu
Kinh Bắc vừa thông báo kế hoạch vay tín chấp 1.000 tỷ đồng từ CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang (chủ đầu tư KCN Quang Châu). Thời hạn vay tối đa là 2 năm, khoản vay có thể được tất toán trước hạn, đúng hạn hoặc gia hạn bằng văn bản.