Amazon khai tử DPReview, trang web hàng đầu về đánh giá máy ảnh sau 25 năm

DPReview, trang web đánh giá máy ảnh chất lượng hàng được Amazon mua lại từ năm 2007 sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 10/4.

Trang web DPReview sẽ đóng cửa từ 10/4. (Ảnh chụp màn hình).

Sau 25 năm hoạt động trong lĩnh vực đánh giá chi tiết về máy ảnh kỹ thuật số và các phụ kiện, trang web DPReview sẽ đóng cửa từ ngày 10/4 sắp tới. Động thái này diễn ra trong đợt sa thải nhân sự của Amazon, theo TechCruch.

Với tín đồ thường xuyên tìm hiểu về máy ảnh DSLR, máy ảnh không gương lật (mirrorless) hay các ống kính máy ảnh thì DPReview là cái tên rất quen thuộc. DPReview ra đời vào năm 1998 tại Anh và được Amazon mua lại vào năm 2007. DPReview sau đó đã chuyển đến Seattle vào năm 2010 để gần hơn trụ sở chính của Amazon.

Với hoạt động chính là đánh giá về máy ảnh, đội ngũ DPReview là những người sở hữu nhiều kiến thức và trải nghiệm để đưa ra những đánh giá khách quan. Các bài đánh giá DPReview góp phần xây dựng nguồn tài nguyên để người dùng tham khảo trước khi mua các thiết bị.

The Verge dẫn thông tin từ Amazon cho biết thêm, DPReview nằm trong danh sách cắt giảm mà Amazon đang tiến hành.

Trước đó, vào tháng 1, CEO của Amazon - Andy Jassy đã thông báo kế hoạch cắt diện rộng để giảm chi phí hoạt động. Từ đó đến nay, hơn 9.000 nhân viên bị cho nghỉ việc.

Đợt sa thải mới nhất sẽ tác động đến vị trí việc làm tại Twitch và AWS, cũng như bộ phận quảng cáo và nhân sự của công ty. Hiện nay, DPReview có 11 nhân sự chính thức.

Cho đến 6/4, người dùng vẫn có thể tải xuống toàn bộ hình ảnh và nội dung từng đăng tải lên DPReview. Sau ngày 10/4, trang web này sẽ được đưa vào trạng thái read-only (chế độ chỉ đọc).

chọn
Đèo Cả lấn sân bất động sản, bắt tay 4 doanh nghiệp làm khu đô thị gần 7.400 tỷ đồng ở TP Bắc Giang
Dự kiến từ tháng 9/2024, liên danh REQ - Thành Lợi - Lan Hạ - Đèo Cả - Tân Thành sẽ bắt đầu thi công các hạng mục tại Khu đô thị phía Tây Nam TP Bắc Giang. Theo chủ trương được phê duyệt, tổng mức đầu tư của dự án này là 7.387 tỷ đồng.