9 sự thật bất ngờ về độ giàu có của vợ cũ Jeff Bezos

Sau khi li dị với tỉ phú Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất thế giới, bà MacKenzie Bezos được sở hữu 25% trong số cổ phần Amazon mà chồng cũ nắm giữ.
9 sự thật bất ngờ về độ giàu có của vợ cũ Jeff Bezos - Ảnh 1.

Với khối tài sản trị giá 36 tỉ USD, chủ yếu đến từ cổ phần Amazon, MacKenzie Bezos hiện là người giàu thứ 22 trên thế giới. (Ảnh: Getty).

9 sự thật bất ngờ về độ giàu có của vợ cũ Jeff Bezos - Ảnh 2.

Trong bảng xếp hạng các nữ tỉ phú của Forbes, bà Bezos đứng vị trí thứ 3 nước Mỹ và thứ 4 trên toàn thế giới. Người dẫn đầu trong danh sách này là nữ tỉ phú Alice Walton, một trong những người thừa kế tập đoàn bán lẻ Walmart. (Ảnh: Getty).

9 sự thật bất ngờ về độ giàu có của vợ cũ Jeff Bezos - Ảnh 3.

Nữ tỉ phú giàu đến nỗi việc một người Mỹ tiêu 1 USD giống như việc bà tiêu gần 370.000 USD. (Ảnh: Getty).

9 sự thật bất ngờ về độ giàu có của vợ cũ Jeff Bezos - Ảnh 4.

Giá trung bình một ngôi nhà ở Mỹ khoảng 247.000 USD. Do đó, việc nữ tỉ phú này chi tiền mua một ngôi nhà như thế giống việc người Mỹ bình thường mất chưa đến 1 USD. (Ảnh: Reuters).

9 sự thật bất ngờ về độ giàu có của vợ cũ Jeff Bezos - Ảnh 5.

Ngôi nhà đắt nhất từng được bán tại Mỹ là căn penthouse giá 238 triệu USD ở thành phố New York. Với khối tàn sản của mình, MacKenzie Bezos có thể mua đến 151 căn như vậy. (Ảnh: Vordano).

9 sự thật bất ngờ về độ giàu có của vợ cũ Jeff Bezos - Ảnh 6.

Tổng tài sản của bà Bezos tương đương với tổng GDP của 3 quốc gia Malta, Madagascar và Maldives. (Ảnh: Reuters).

9 sự thật bất ngờ về độ giàu có của vợ cũ Jeff Bezos - Ảnh 7.

Nữ tỉ phú này có thể tài trợ cho toàn bộ trường đại học giàu thứ 2 nước Mỹ mà vẫn còn dư hơn 5 tỉ USD. (Ảnh: University of Texas).

9 sự thật bất ngờ về độ giàu có của vợ cũ Jeff Bezos - Ảnh 8.

Dân số Mỹ hiện hơn 329,4 triệu người. Nếu nữ tỉ phú này tặng cho mỗi người Mỹ 100 USD, bà vẫn còn giữ cho mình hơn 3 tỉ USD. (Ảnh: Mega).

9 sự thật bất ngờ về độ giàu có của vợ cũ Jeff Bezos - Ảnh 9.

Nếu mỗi tháng MacKenzie Bezos tiêu khoảng 1 triệu USD, bà sẽ mất đến 3.000 năm để tiêu hết khối tài sản hiện có của mình. (Ảnh: Getty).

chọn