Chân dung tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới: Con nhà giàu, tự xây đế chế riêng kiếm hàng tỉ đô la nhờ mạng xã hội

Phù thuỷ trang điểm Kylie Jenner vẫn là tỉ phú tự thân trẻ nhất hành tinh. Nói về thành công của mình, Jenner chia sẻ: "Đó là sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội. Tôi đã có một tầm với mạnh mẽ như vậy trước khi tôi có thể bắt đầu bất cứ điều gì".

Vị tỉ phú giàu lên nhờ truyền thông xã hội

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách tỉ phú thế giới thường niên, và Kylie Jenner vẫn đang là tỉ phú tự thân trẻ nhất hành tinh.

22 tuổi, Kylie Jenner là con út trong một gia tộc giàu có, nhưng cô không chọn việc dựa dẫm vào gia đình, mà tự xây dựng một đế chế riêng của mình. Giá trị tài sản của Kylie Jenner tính đến hết ngày 18/3/2020 đạt 1 tỉ USD.

Lần đầu tiên Jenner lọt vào danh sách tỉ phú là vào tháng 3/2019. Sau đó cô gái trẻ tiếp tục củng cố vị trí của mình vào tháng 11/2019, khi đồng ý bán 51% thương hiệu mỹ phẩm Kylie của mình cho gã khổng lồ chăm sóc sắc đẹp Coty Inc với giá 600 triệu USD.

Chân dung tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới: Kiếm hàng tỉ đô la nhờ mạng xã hội - Ảnh 1.

Phù thuỷ trang điểm Kylie Jenner vẫn là tỉ phú tự thân trẻ nhất hành tinh. (Ảnh: Cosmopolitan Middle East).

Tính tới tháng 1/2020, doanh nghiệp của Jenner được định giá khoảng 1,2 tỉ USD. Số tiền mặt từ việc bán cổ phần, cộng với 49% cổ phần còn lại đã đưa Jenner trở thành một trong số 2.095 người giàu nhất trên thế giới, với khối tài sản 10 chữ số.

"Tôi không mong đợi được góp mặt trong danh sách này. Tôi không thấy trước được tương lai. Tuy nhiên, sự công nhận đó thực sự tốt cho tôi. Tôi cảm thấy được khích lệ", cô gái trẻ cho biết.

Jenner bắt đầu đế chế mĩ phẩm của mình vào năm 2014, và nhanh chóng biến tài khoản mạng xã hội của mình trở thành một nơi để hút khách hàng. 

Cô sử dụng khoảng 250.000 USD tiền kiếm được từ công việc người mẫu ảnh để thuê một công ty bên ngoài, sản xuất riêng cho mình một lô son môi phù hợp. Lô 15.000 bộ son môi lần đầu tiên mở bán đã cháy hàng chỉ sau đúng 1 phút.

Jenner sớm nhận ra tiềm năng của việc kinh doanh, và mở rộng nó bằng cách phát hành 500.000 bộ son môi, với 6 sắc thái khác nhau chỉ trong vòng vài tháng sau đó.

Việc kinh doanh tăng vọt, nhờ vào khả năng tự quảng cáo trên các kênh truyền thông xã hội cá nhân và chi phí gần như bằng không. Tất cả các công đoạn từ sản xuất, đóng gói, bán hàng,… đều được xử lí bởi các công ty bên ngoài.

Mẹ cô, bà Kris Jenner giúp quản lí tài chính, và công việc của Jenner chủ yếu là giới thiệu sản phẩm trên các mạng xã hội. Jenner đã bán tất cả mọi thứ trên trang web riêng của mình cho đến cuối năm 2018, khi cô kí một hợp đồng phân phối độc quyền với Ulta Beauty, để đưa sản phẩm của mình lên kệ của các nhà bán lẻ.

Trong khoảng thời gian đó, Forbes đã ca ngợi Jenner, khi đó có tài sản đạt 900 triệu USD, là tỉ phú tự thân trẻ nhất từ trước đến nay trong một bài báo xuất bản tháng 8/2018. Vài tháng sau, tài sản của cô ấy đã vượt ngưỡng tỉ USD và chính thức trở thành người trẻ nhất có tài sản tỉ đô.

Theo tính toán của Forbes, người trước đây giữ danh hiệu này là Mark Zuckerberg, với đế chế Facebook đã đưa anh chàng lên danh sách tỉ phú ở tuổi 23.

Jenner là một trong 10 tỉ phú dưới 30 tuổi trên thế giới. 7/10 người trong danh sách này có khối tài sản là do thừa kế từ gia đình. Chỉ có 3 người trong số họ tự tạo ra tài sản riêng của bản thân. 

Ngoài Jenner, còn có John Collison - người đồng sáng lập startup thanh toán điện tử Stripe với khối tài sản đạt 3,2 tỉ USD, và đồng sáng lập Snapchat Evan Spiegel, tài sản đạt 1,9 tỉ USD. Cả hai đều lớn hơn Jenner 7 tuổi.

Tag:
chọn
Hưng Yên sắp đón 45 ha đất công nghiệp gần cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Trong tháng 8/2023, dự kiến CCN Vân Du - Quang Vinh sẽ hoàn thành và cung cấp 45 ha đất công nghiệp ra thị trường. Dự án này có tổng vốn gần 600 tỷ đồng, chủ đầu tư là công ty Quang Vinh Hưng Yên.