Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 3 thế giới ngay giữa đại dịch Covid-19

Theo Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản của Mark Zuckerberg đã tăng thêm 30 tỉ USD chỉ trong vòng 2 tháng, chính thức đưa ông chủ trẻ của Facebook vươn lên trở thành người giàu thứ 3 thế giới.

Thống kê từ Bloomberg Billionaires Index cho thấy, tài sản của CEO Facebook Mark Zuckerberg đã tăng thêm 30 tỉ USD chỉ trong vòng 2 tháng, kể từ ngày 17/3, bất chấp sự sụp đổ kinh tế toàn cầu bởi đại dịch Covid - 19.

Với việc khối tài sản tăng lên nhanh chóng, theo cập nhật của Bloomberg Billionaires Index vào ngày 21/3, ông chủ Facebook chính thức trở thành người giàu thứ ba thế giới. 

Sau đại dịch, Mark Zuckerberg vươn lên trở thành người giàu thứ 3 thế giới - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg vươn lên trở thành người giàu thứ 3 thế giới. (Ảnh: Metro).

Tổng tài sản hiện có của Mark Zuckerberg hiện vào khoảng 87,8 tỉ USD, cao hơn so với khối tài sản của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet và ông trùm thời trang xa xỉ Bernard Arnault.

Việc tăng hạng trong danh sách tỉ phú thế giới của Zuckerberg có thể đến từ sự tăng trưởng của Facebook trong thời gian qua, bất chấp gần 40 triệu người lao động tại Mỹ bị mất việc. 

Trong báo cáo tài chính được công bố ngày 29/4 cho thấy Facebook vẫn ăn nên làm ra trong quý I/2020. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã vượt kì vọng về doanh thu và số người dùng hàng ngày so với những dự báo trước đó của Phố Wall.

Cụ thể, trong quý đầu tiên của năm, Facebook đã tạo ra 17,74 tỉ USD, thu hút 1,73 tỉ người dùng hàng ngày. Mạng xã hội này cũng cho biết hiện họ đang có 3 tỉ người dùng thường xuyên hàng tháng trên các hệ sinh thái bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger.

Ngay sau khi công bố thông tin này, cổ phiếu của Facebook đã tăng vọt 8%, đưa giá trị vốn hoá thị trường lên mốc 44 tỉ USD.

Mặc dù vậy, Facebook cũng đã trải qua một sự “sụt giảm đáng kể” về nhu cầu quảng cáo trong 3 tuần cuối cùng của quý I/2020. Nhưng dự báo kết quả kinh doanh quý II/2020, tính từ 1/4 - 30/6, có thể sẽ còn tốt hơn nhiều, do những tác động của đại dịch Covid - 19 đối với các doanh nghiệp đã giảm.

Trong 2 tháng qua, Facebook cũng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang lĩnh vực thương mại điện tử và hội nghị trực tuyến. 

Mới đây, Facebook đã ra mắt Facebook Rooms, một dịch vụ hội nghị trực tuyến cho phép tối đa 50 người tham gia cùng lúc, trong bối cảnh các dịch vụ như Zoom hay Houseparty bộc lộ những điểm yếu về bảo mật.

Trong tuần này, Facebook cũng đã triển khai một tính năng thương mại điện tử có tên là Facebook Shop trên nền tảng cốt lõi Instargram, cho phép các doanh nghiệp thiết lập cửa hàng và bán sản phẩm trên đó.

Hiện Zuckerberg đang đứng thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, sau CEO Amazon - Jeff Bezos và nhà đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates.

chọn