Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, 7 người trong Top giàu nhất thế giới này đến từ Mỹ

Tổng tài sản của 10 người giàu nhất thế giới đạt gần 750 tỉ USD. 7 trong số này đều là người Mỹ. Ông chủ Amazon Jeff Bezos tiếp tục là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 131 tỉ USD.
Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, 7 người trong Top giàu nhất thế giới này đến từ Mỹ  - Ảnh 1.

1. Tỉ phú Jeff Bezos - giá trị tài sản 131 tỉ USD. Người giàu nhất hành tinh theo thống kê của Forbes là ông chủ "gã khổng lồ" thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos. Tỉ phú thành lập Amazon vào năm 1994, hiện là CEO của hãng và nắm giữ 16% cổ phần doanh nghiệp. Năm 2018, Amazon đã thu về 230 tỉ USD doanh thu và lợi nhuận ròng ở mức kỉ lục 10 tỉ USD, gấp hơn 3 lần so với năm trước đó. Đầu năm nay, người giàu nhất hành tinh gây chú ý khi tuyên bố sẽ li dị vợ sau 25 năm kết hôn. Hiện việc phân chia tài sản giữa vợ chồng Bezos vẫn chưa được tiết lộ. Ảnh: Fortune.

Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, 7 người trong Top giàu nhất thế giới này đến từ Mỹ  - Ảnh 2.

2. Tỉ phú Bill Gates - giá trị tài sản 96,5 tỉ USD. Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates hiện là người giàu thứ hai thế giới. Vị trí đầu bảng do ông thống lĩnh hàng chục năm đã vào tay ông chủ Amazon kể từ năm ngoái. Hiện tài sản của ông chỉ còn hơn 1% cổ phần tại Microsoft, sau khi bán hoặc phần lớn cho đi. Tuy nhiên, tỉ phú vẫn là thành viên hội đồng quản trị của Microsoft. Ngoài ra, ông cùng vợ là bà Melinda đang đứng sau quĩ từ thiện tư nhân mang tên hai người lớn nhất thế giới. Ảnh: Fortune.

Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, 7 người trong Top giàu nhất thế giới này đến từ Mỹ  - Ảnh 3.

3. Tỉ phú Warren Buffett - giá trị tài sản 82,5 tỉ USD. Huyền thoại đầu tư Warren Buffett hiện là người giàu thứ ba thế giới theo xếp hạng của Forbes. Hiện ông là Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, công ty sở hữu hơn 60 doanh nghiệp, gồm công ty bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng bơ sữa Queen. Tỉ phú từng hứa sẽ cho đi 99% tài sản sở hữu. Năm ngoái, ông đã quyên góp 3,4 tỉ USD, phần lớn trong số này cho quỹ từ thiện của vợ chồng tỉ phú Bill Gates. Ảnh: Fortune.

Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, 7 người trong Top giàu nhất thế giới này đến từ Mỹ  - Ảnh 4.

4. Tỉ phú Bernard Arnault - giá trị tài sản 76 tỉ USD. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành LVMH đã giữ vững vị trí thứ tư những người giàu nhất thế giới kể từ năm ngoái. Theo Forbes, năm 2018, tập đoàn về hàng xa xỉ do ông đứng đầu đã có doanh thu và lợi nhuận kỉ lục, hầu hết nhờ vào sự mạnh tay trong chi tiêu của những khách hàng Trung Quốc. Hiện con gái ông là phó chủ tịch điều hành của Louis Vuitton, và là thành viên ban điều hành LVMH. Ảnh: Bloomberg.

Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, 7 người trong Top giàu nhất thế giới này đến từ Mỹ  - Ảnh 5.

5. Tỉ phú Carlos Slim Helu - giá trị tài sản 64 tỉ USD. Tỉ phú giàu nhất Mexico, ông Carlos Slim Helu và gia đình hiện kiểm soát công ty viễn thông lớn nhất Mỹ Latinh - America Movil. Năm 1990, ông đã mua lại hãng điện thoại duy nhất Mexico là Telmex. Hiện tỉ phú cũng tham gia vào lĩnh vực bất động sản, hàng tiêu dùng và 17% cổ phần tại tờ The New York Times. Ảnh: AP.

Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, 7 người trong Top giàu nhất thế giới này đến từ Mỹ  - Ảnh 6.

6. Tỉ phú Amancio Ortega - giá trị tài sản 62,7 tỉ USD. Người đồng sáng lập Inditex, được biết đến nhiều nhất với chuỗi thời trang Zara, Pull & Bear, là một trong những nhân vật giàu nhất châu Âu. Tỉ phú được xem là người tiên phong trong lĩnh vực thời trang nhanh, hiện sở hữu khoảng 60% Inditex. Amancio Ortega đầu tư chủ yếu vào lĩnh vực bất động sản, tập trung ở Madrid, Barcelona, London, Chicago, Miami và New York. Trung bình mỗi năm, ông kiếm được 400 triệu USD từ cổ tức. Ảnh: Getty.

Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, 7 người trong Top giàu nhất thế giới này đến từ Mỹ  - Ảnh 7.

7. Tỉ phú Larry Ellison - giá trị tài sản 62,5 tỉ USD. Năm 1977, Larry Ellison đã cùng một số người khác đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle khi nhận thấy nhu cầu quản lí về cơ sở dữ liệu ngày càng tăng. Năm 2014, ông thôi chức CEO nhưng vẫn là Chủ tịch HĐQT và Giám đốc công nghệ của hãng. Năm 2016, ông đã mua lại Netsuite với giá 9,3 tỉ USD. Tỉ phú cũng gia nhập HĐQT của Tesla vào cuối năm ngoái, sau khi mua 3 triệu cổ phiếu hãng này. Ảnh: Getty.

Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, 7 người trong Top giàu nhất thế giới này đến từ Mỹ  - Ảnh 8.

8. Tỉ phú Mark Zuckerberg - giá trị tài sản 62,3 tỉ USD. Sau một loạt sự cố về tin tức giả và lạm dụng trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã rớt 3 hạng theo thống kê của Forbes. Đồng thời, tài sản cũng giảm gần 9 tỉ USD so với năm ngoái. Mark Zuckerberg cho biết ưu tiên của ông trong năm nay là giải quyết các vấn đề xã hội cho Facebook sau những chỉ trích của người dùng. Cuối năm 2015, Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, đã cam kết sẽ cho đi 99% cổ phần của họ tại Facebook. Ảnh: BI.

Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, 7 người trong Top giàu nhất thế giới này đến từ Mỹ  - Ảnh 9.

9. Tỉ phú Michael Bloomberg - giá trị tài sản 55,5 tỉ USD. Tỉ phú là người đồng sáng lập Công ty thông tin tài chính và truyền thông Bloomberg LP vào năm 1981. Hiện ông nắm giữ 88% cổ phần doanh nghiệp. Tỉ phú từng làm việc tại một ngân hàng ở Phố Wall vào năm 1966, và bị sa thải sau 15 năm. Ông được biết đến là một người tích cực trong các hoạt động từ thiện khi quyên góp 5 tỉ USD để kiểm soát các vấn đề về hòa bình, biến đổi khí hậu. Ảnh: Getty.

Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, 7 người trong Top giàu nhất thế giới này đến từ Mỹ  - Ảnh 10.

10. Tỉ phú Larry Page - giá trị tài sản 50,8 tỉ USD. Ông hiện là CEO của Alphabet, công ty mẹ của Google và một số doanh nghiệp chuyên về y tế, nội thất. Tỉ phú là một trong những người tham gia sáng lập Google vào năm 1998. Ông từng là CEO đầu tiên của công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới này đến năm 2001, và tiếp tục trở lại vị trí này vào 10 năm sau. Ảnh: BI.

chọn
Đất Vũng Tàu: Nhiều người hỏi, ít người chốt
Tháng vừa qua, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón nhiều nhà đầu tư đi tìm hiểu và khảo sát đất nền, căn hộ. Dù vậy, phần lớn chỉ dừng lại ở mức xem xét, hỏi thăm thông tin và ký gửi sản phẩm sang nhượng, số lượng giao dịch chốt thành công còn khiêm tốn.