Bill Gates tiết lộ lý do mua gom quỹ đất nông nghiệp

Số đất nông nghiệp mà Bill Gates sở hữu đã có diện tích gần bằng Hong Kong. Theo ông, việc sở hữu nhiều đất nông nghiệp của ông không liên quan đến việc biến đổi khí hậu.

Câu chuyện về Bill Gates sở hữu nhiều đất đai đang được bàn tán nhiều trong thời gian vừa qua. Sau khi nhà sáng lập Microsoft bỏ ra 171 triệu USD để mua thêm 14.500 mẫu đất nông nghiệp khu vực phía đông Washington, ông đã trở thành một  người sở hữu nhiều bất động sản nhất nước Mỹ, với diện tích gần bằng Hong Kong.

Sở hữu bất động sản gần bằng diện tích Hong Kong, Bill Gates tiết lộ điều gì đứng sau quyết định mua đất này - Ảnh 1.

Bill Gates hiện đang sở hữu diện tích đất gần bằng với Hong Kong. (Ảnh: Reuters).

Việc Bill Gates trở thành đầu tư nhiều vào bất động sản khiến không ít người cảm thấy tò mò, bởi ông vốn xuất thân từ giới công nghệ. Mới đây nhất, chính người sáng lập tập đoàn Microsoft đã lên tiếng giải đáp câu hỏi trên, theo Entrepreneur.

Cụ thể, trên mục Ask Me Anything của mạng xã hội Reddit, khi đang chuẩn bị ra mắt cuốn sách "How to Avoid a Climate Disaster", vị tỷ phú đã có những chia sẻ rất nghiêm túc về việc tại sao ông lại mua nhiều đất.

"Nhóm đầu tư của tôi đã chọn việc đó (mua đất). Điều này không liên quan đến biến đổi khí hậu. Lĩnh vực nông nghiệp rất quan trọng. Với nhiều hạt giống năng suất hơn, chúng ta có thể tránh được nạn phá rừng và giúp người dân châu Phi giải quyết khó khăn về biến đổi khí hậu mà họ đang phải đối mặt", ông viết.

Bill Gates cũng chia sẻ không rõ là nhiên liệu sinh học sẽ rẻ đến đâu nhưng nếu nó có giá thành thấp, thế giới sẽ giải quyết được một lượng lớn khí thải hàng không và xe cộ.

Tag:
chọn