Nghi vấn Bill Gates bị buộc rời hội đồng quản trị Microsoft ví dính líu tình cảm với nữ nhân viên

Tháng 3 năm ngoái, Bill Gates rời hội đồng quản trị Microsoft song có những chi tiết về sự việc này đến nay mới được công bố.

Hội đồng quản trị Microsoft đã mở một cuộc điều tra vào mối quan hệ được cho là không phù hợp của Bill Gates và một nữ nhân viên và ra quyết định ông phải rời hội đồng quản trị vào năm ngoái, Dow Jones dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề.

Bill Gates bị buộc rời hội đồng quản trị Microsoft ví dính líu tình cảm với nữ nhân viên - Ảnh 1.

Theo Dow Jones, Bill Gates có thể đã không tự nguyện rời hội đồng quản trị Microsoft. (Ảnh: Bloomberg)

Theo đó, Microsoft đã nhận được những quan ngại hồi năm 2019 rằng Bill Gates đã cố gắng có một mối quan hệ "thân mật" với nhân viên từ năm 2000. Hội đồng quản trị đã xem xét vấn đề này với sự hỗ trợ của một công ty luật bên ngoài.

Thành viên hội đồng xử lý vấn đề này đã thuê một công ty luật để thực hiện điều tra sau khi nhận được thư tố cáo từ một kỹ sư Microsoft. Người này nói rằng bà đã có mối quan hệ tình cảm với Bill Gates trong nhiều năm. Bill Gates rời công ty trước khi cuộc điều tra được hoàn thành.

Về phần mình, người phát ngôn của Microsoft nói rằng quyết định rời hội đồng quản trị của Bill Gates không liên quan đến sự vụ tình cảm đã kết thúc gần 2 thập nhiên trước trong êm đẹp. Việc Bill Gates rời hội đồng quản trị là để ông có nhiều thời gian hoạt động thiện nguyện hơn.

Tuần trước, Cascade Investment, công ty đầu tư do Bill Gates sáng lập, đã chuyển nhượng cổ phần Deere & Co. cho Melinda French Gates. Cho tới thời điểm hiện tại, Bloomberg nói rằng Melinda đã nhận được khối tài sản hơn 3 tỷ USD kể từ thời điểm cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Theo hồ sơ đăng ký, công ty đầu tư đã chuyển giao 2,25 triệu cổ phiếu với giá trị khoảng 851 triệu USD. Trước đó, Cascade Investment cũng chuyển giao cho bà Melinda cổ phần của Coca-Cola Femsa, Grupo Televisa, Canadian National Railway Co. và AutoNation Inc.

Hồi đầu tháng này, Bill và Melinda Gates tuyên bố chia tay nhau sau 27 năm chung số. Theo Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản của gia đình Gates hiện đang có giá trị khoảng 145 tỷ USD.

Tag:
chọn
VSIP II Quảng Ngãi có thể bắt đầu cho thuê từ quý III/2025, chủ đầu tư dự phóng doanh thu khủng
Thông tin từ chủ đầu tư, KCN VSIP II Quảng Ngãi dự kiến thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào quý III/2025, kế hoạch cho thuê 25- 50 ha/năm, giá cho thuê dự kiến 65 - 80 USD/m2, tổng doanh thu đến năm 2032 dự kiến là 252,55 triệu USD.