Giá xăng dầu hôm nay 1/4: Ảm đạm đầu tháng mới, chờ Covid-19 đi qua

Giá xăng dầu hôm nay 1/4 nhích nhẹ lên trong bối cảnh thị trường đã dò đáy và bắt đầu có những phản ứng trở lại trong phiên.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 1/4, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 20,52 USD/thùng - tăng 50 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 5): 22,68 USD/thùng - giảm 1,25 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 23.370 JPY/thùng - giảm 580 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giám đốc nghiên cứu hàng hóa Lachlan Shaw của ngân hàng quốc gia Australia cho biết “OPEC, Saudi Arabia và Nga có thể sửa đổi những khác biệt của họ, nhưng OPEC không thể làm được gì nhiều... Cú sốc nhu cầu từ Covid-19 là quá lớn”. 

“Thực tế các kho chứa trên toàn cầu sẽ lấp đầy trong vài tháng tới nếu không có gì thay đổi, và điều đó tất cả sẽ tác động phá hủy giá cả”.

Giá xăng dầu hôm nay 1/4: Ảm đạm đầu tháng mới, chờ Covid-19 đi qua  - Ảnh 1.

 Bước sang tháng 4, thoả thuận giảm sản lượng chính của OPEC và các nước đồng minh chính thức hết hiệu lực. Arab Saudi, Nga và một số nước khác chính thức bược vào cuộc chạy đua sản lượng. Trong khi đó nhu cầu dầu thô vẫn đang thấp do ảnh hưởng bởi virus corona.

Mặc dù giá dầu thô giảm tới 54%, nhưng giới chuyên gia cho rằng đà giảm vẫn chưa kết thúc thậm chí có thể chạm mốc 10 USD/thùng.

Bên cạnh đó, dịch Covid-19 lan rộng, nhiều thành phố trên thế giới đã bị phong tỏa khiến nhu cầu đi lại giảm mạnh. Trên MarketWatch, chuyên gia năng lượng nhận xét, thị trường dầu mỏ đang đối mặt với những vấn đề chưa từng có. Nhu cầu chưa bao giờ giảm nhanh và nhiều như vậy, trong khi lượng dự trữ ngày càng tăng.

Trong một diễn biến khác, theo CNBC, các chuyên gia năng lượng cho biết Mỹ sẽ sớm đánh mất vị thế nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới do cuộc chiến giá khốc liệt giữa Saudi Arabia và Nga cũng như dịch Covid-19.

"Nếu giá dầu tiếp tục thấp như hiện nay, sản xuất dầu của Mỹ sẽ lao dốc. Mỹ sẽ không còn là nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới", CNBC dẫn lời chuyên gia Cha Dan Yergin thuộc IHS Markit.

chọn