Giá xăng dầu hôm nay 18/2: Căng thẳng nguồn cung, nhiên liệu vọt lên?

Giá xăng dầu hôm nay 18/2 đang đứng trước nguy cơ sẽ tăng trưởng nóng sau khi những thông tin trên thị trường cho thấy tuần mới sẽ là tuần căng thẳng của nguồn cung nhiên liệu.

Giá xăng dầu hôm nay 18/2

Giá xăng dầu hôm nay 18/2/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 55,59 USD/thùng – tăng 17 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 3): 66.25 USD/thùng - tăng 1 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 44.360 JPY/thùng - tăng 470 JPY.

Giá xăng dầu hôm nay 18/2 đang đứng trước nguy cơ sẽ tăng trưởng nóng sau khi những thông tin trên thị trường cho thấy tuần mới sẽ là tuần căng thẳng của nguồn cung nhiên liệu.

Các chuyên gia phân tích tại Commerzbank nhận định: “Thị trường hiện chỉ đang phản ứng với các thông tin hỗ trợ giá như thông báo sẽ giảm sản lượng hơn nữa của Ả Rập Saudi”.

gia xang dau hom nay 182 cang thang nguon cung nhien lieu vot len
Giá xăng dầu có thể tăng mạnh?

Trước đó, Arab Saudi từng thông báo có thể giảm thêm 500.000 thùng/ngày so với cam kết trong tháng 3. Nguồn cung còn bị hạn chế bởi việc Mỹ trừng phạt Venezuela và Iran, Libyagiamr sản lượng do bất ổn, sản lượng Nigeria có thể giảm do các mối đe dọa an ninh sau tổng tuyển cử.

Triển vọng tích cực từ đàm phán Mỹ - Trung cũng đang thúc đẩy giá dầu. Vòng đàm phán tiếp theo sẽ diễn ra tại Washington trong tuần sau.

Giới đầu tư cũng kỳ vọng vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Trung Quốc trong tuần này sẽ đưa hai bên tiến đến gần hơn một thỏa thuận giúp giải quyết những tranh chấp thương mại trong nhiều tháng qua, điều này tạo thêm động lực tăng cho giá dầu.

Đáng chú ý hơn nữa, cuối tuần này, Baker Hughes sẽ phát hành dữ liệu hàng tuần về số lượng giàn khoan dầu của Mỹ. Đây được coi là thông tin rõ ràng nhất về lượng cung dầu thô thế giới.

gia xang dau hom nay 182 cang thang nguon cung nhien lieu vot len Giá xăng dầu hôm nay 16/2: Không tăng ngay đầu năm

Giá xăng dầu hôm nay 16/2 tăng trưởng trên thị trường quốc tế nhưng trên thị trường trong nước, giá nhiên liệu được giữ nguyên sau ...

gia xang dau hom nay 182 cang thang nguon cung nhien lieu vot len Giá xăng dầu hôm nay 15/2: Tăng trưởng mạnh về cuối tuần?

Giá xăng dầu hôm nay 15/2 đang diễn biến trái chiều nhưng có thể sẽ tăng trưởng thêm trong những phiên tiếp theo của tuần ...

gia xang dau hom nay 182 cang thang nguon cung nhien lieu vot len Giá xăng dầu hôm nay 14/2: Tăng trưởng chậm lại

Giá xăng dầu hôm nay 14/2 vẫn đang trong thời kì tăng trưởng nhưng đà tăng dường như đã chậm lại và chưa thể nhanh ...

gia xang dau hom nay 182 cang thang nguon cung nhien lieu vot len Giá xăng dầu hôm nay 13/2: Bất ổn kéo dài, xăng dầu tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 13/2 tăng trưởng mạnh mẽ sau khi đã sụt giảm liên tiếp trong suốt những phiên giao dịch từ cuối ...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (19-25/9): Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024; Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3
Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024, Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9... là những thông tin quy hoạch, phát triển hạ tầng nổi bật tuần qua.