Giá xăng dầu hôm nay 19/3: Liên tiếp tin xấu từ OPEC, dịch Covid-19, nhiên liệu giảm sâu

Giá xăng dầu hôm nay 19/3 rớt xuống không phanh, và đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của chính sách của OPEC cũng như dịch Covid-19.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 19/3, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 23,84 USD/thùng - giảm 3,11 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 4): 27,09 USD/thùng - giảm 1,64 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 23.140 JPY/thùng - giảm 460 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 20/3

Chuyên gia năng lượng trên Bloomberg cho rằng, thành viên chủ chốt trong tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (Arab Saudi) đang lao sâu vào cuộc chiến giá dầu với Nga. 

Sản lượng được Arab Saudi tăng thêm, bất chấp nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ trên thị trường thế giới đang sụt giảm do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, đã và đang đẩy giá dầu thế giới lao dốc.

Saudi Aramco cho biết có khả năng sẽ tiếp tục sản lượng dầu dự kiến cao hơn trong tháng 4/2020. Thực tế điều này đã khiến cho giá dầu thô trên sàn Nymex sụt xuống dưới ngưỡng 24 USD/ thùng trong ngày 19/3. 

Mỹ đang gặp vấn đề với dịch Covid-19 và chưa thể kiểm soát được tình hình. Quan trọng hơn, trên thị trường dầu thô, Mỹ cũng chịu ảnh hưởng của việc sản xuất đình trệ. 

Giá xăng dầu hôm nay 19/3: Liên tiếp tin xấu, nhiên liệu sụt sâu - Ảnh 1.

Thậm chí, Tổng thống Donald Trump mới đây cảnh báo Mỹ có thể đang tiền dần đến một cuộc suy thoái kinh tế, do các hoạt động kinh doanh, sản xuất trên thế giới đang chậm lại và thị trường chứng khoán lao dốc.

Mỹ cho biết họ sẵn sàng tận dụng thời cơ giá dầu thô thấp để tăng cường mua dự trữ. Các quốc gia khác cũng đang có động thái tương tự.

Sự chú ý của thị trường đang hướng về dữ liệu tồn kho dầu thô của Mỹ. Theo đó, nhà đầu tư dự báo rằng tồn kho dầu thô của nước này có thể sẽ tăng tuần thứ 8 liên tiếp.

"Các hãng dầu đá phiến Mỹ sẽ là nạn nhân lớn. Chính phủ Mỹ sẽ phải đối mặt với quyết định có nên tung cứu trợ hay không với ngành công nghiệp vốn đang nợ nần chồng chất này", Jeffrey Halley – nhà phân tích cấp cao tại OANDA (Singapore) nhận xét.


chọn