Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Nhu cầu sụt giảm vì Covid-19, nhiên liệu xuống mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 25/2 sụt giảm không phanh trong phiên giao dịch khi dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 25/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 51,24 USD/thùng - giảm 2,14 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 3): 56,04 USD/thùng - giảm 2,46 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 39.100 JPY/thùng - gần như không đổi so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Nhu cầu sụt giảm vì Covid-19, nhiên liệu xuống mạnh - Ảnh 1.

 Diễn biến của dịch bệnh COVID-19 đang lấn át, làm lu mờ những nỗ lực của OPEC+ trong nỗ lực cân bằng cung cầu trên thị trường dầu mỏ. OPEC+ dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày 5 – 6/3 tới với kì vọng sẽ tiếp tục duy trì cắt giảm sản lượng, thậm chí có thể cắt giảm thêm 600 ngàn thùng/ngày.

Giá dầu trước đó tăng liên tục trong hơn một tuần. Đà tăng này đang bị đe dọa bởi triển vọng thỏa thuận sản lượng giữa OPEC, do Arab Saudi dẫn dắt, và Nga. Từ tháng 12/2016, Nga và OPEC phối hợp để ứng phó với tình trạng sản lượng dầu từ Mỹ tăng mạnh.

Tuy nhiên, tại cuộc họp khẩn hồi đầu tháng 2, Nga đã bác bỏ đề nghị của Arab Saudi về việc OPEC+ giảm sản lượng hiện tại thêm 600.000 thùng/ngày.

Trong khi đó, Hàn Quốc báo cáo 100 ca nhiễm mới, tăng gấp đôi so với con số trước đó. Và tại Nhật Bản, hơn 80 người đã dương tính với virus này.

Chính phủ Hàn Quốc đã đặt quốc gia này ở mức báo động cao sau khi số lượng lây nhiễm tăng vọt lên hơn 700 người với 7 người chết. Trong khi tại Italy, các quan chức cho biết người thứ ba nhiễm virus này đã chết, khi số lượng ca nhiễm tăng vọt hơn 150 người chỉ trong 3 ngày qua.

Stephen Innes, nhà chiến lược thị trường tại AxiCorp nói “chúng ta không nên đánh giá thấp sự gián đoạn kinh tế, khi sự lây lan có thể khiến hoạt động kinh doanh giảm mạnh trên toàn cầu với mức độ chưa từng thấy trước đây”.

chọn