Giá vàng hôm nay 25/2: Thị trường chao đảo vì vàng tăng chưa từng có

Giá vàng hôm nay 25/2 tăng trưởng mạnh mẽ ở cả thị trường trong nước và quốc tế khiến thị trường nóng ran. Giá vàng trong nước đang áp sát 50.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 

Xem thêm: giá vàng hôm nay 26/2

Giá vàng hôm nay, 25/2, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch 1.678 USD/ounce, tăng 32 USD so với chốt phiên tuần trước. 

Giá vàng hôm nay 25/2: Vàng tăng phi mã, thị trường chao đảo - Ảnh 1.

Thị trường thế giới đang ghi nhận sức mua mạnh sau khi tình tình dịch Covid-19 ngày một phức tạp và khó lường. Số ca nhiễm bệnh đột ngột tăng cao tại Hàn Quốc và Italia tiếp tục là nguồn cơn cho giá vàng leo lên ngưỡng cao mới.

Tại Hàn Quốc, tính đến sáng nay 24/2, số người nhiễm ở Hàn Quốc tiếp tục tăng mạnh, lên 763 trường hợp.

Bên cạnh đó, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định dịch Covid-19 đã làm gián đoạn tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, và sự lây lan virus sang các quốc gia khác có thể làm phá vỡ sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu vào năm 2020.

Nhà kinh tế trưởng của USDA Robert Johansson nói rằng nhận định trên được dựa trên giả định rằng dịch Covid-19 sẽ hết, và sức tăng trưởng của Trung Quốc sẽ hồi phục trong quý II, III và IV của năm nay.

Các chuyên gia dự báo, vàng có xu hướng tăng giá mạnh và sẽ hướng tới ngưỡng 1.700 USD/ounce. Thậm chí, một số người còn dự báo vàng sẽ lên đến 2.000 USD/ounce vì các ngân hàng trung ương thế giới tiếp nới lỏng chính sách tiền tệ.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước đã qua một phiên giao dịch sốt giá. Kim quý liên tục đi lên về giá trị và chênh lệch mua-bán lên tới hàng triệu đồng giữa tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đặc biệt là tại hai nước Nhật Bản, Hàn Quốc.

Cuối ngày 24/2, giá vàng trong nước đã vượt 49 triệu đồng, dừng ở 49,15 triệu, mức giá chưa từng có trong lịch sử của kim loại quý này.

Giá vàng miếng SJC bán ra tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, tạm thời đang đứng ở mốc 49 triệu đồng cho thị trường TP HCM và 49,02 triệu đồng với thị trường Hà Nội. Giá mua vào chỉ 47,8 triệu đồng.

Tại PNJ, vàng miếng SJC bán ra cuối ngày là 49 triệu đồng/lượng, mua vào 47 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán đến 2 triệu đồng.

Tại Doji, giá vàng miếng SJC bán ra niêm yết cuối phiên là 49,2 triệu đồng/lượng, mua vào 47,7 triệu đồng/lượng. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC mua vào lúc 16h là 47,7, bán ra 49,10 triệu đồng/lượng.

chọn
Điều gì đang diễn ra trên thị trường đất nền vùng ven?
Theo chuyên gia VARS, giao dịch đất nền vùng ven bắt đầu tăng nhiệt nhưng chưa thực sự sôi động, giá tăng khoảng 5 - 10% so với đáy, xuất hiện nhiều hơn nhà đầu tư đi săn đất. Một số khu vực nóng thật, một số lại có dấu hiệu thổi nhiệt.