Giá vàng hôm nay 26/2: Giảm mạnh sau đà tăng quá nóng

Giá vàng hôm nay 26/2 đã điều chỉnh giảm mạnh, do thị trường phản ứng với việc giá vàng tăng trưởng quá nóng trong hai phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng thế giới hôm nay 

Xem thêm: giá vàng hôm nay 27/2

Giá vàng hôm nay, 26/2, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch 1.656 USD/ounce, giảm tới 16 USD so với chốt phiên tuần trước.

Giá vàng hôm nay 26/2: Thị trường điều chỉnh xuống sau đà tăng quá nóng  - Ảnh 1.

Giá vàng liên tục lên cao trong những ngày qua. Có thời điểm, giá vàng vọt lên 1.678 USD/ounce - cao nhất kể từ năm 2013 đến nay. 

Giới đầu tư tìm đến vàng trong bối cảnh số người tử vong do coronavirus (Covid-19) gia tăng và rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu ngày càng lớn, khi mà các nguồn cung ứng toàn cầu của thế giới tại Trung Quốc bị gián đoạn.

Tuy nhiên, sau khi tăng trưởng quá nóng, áp lực chốt lời cùng với những nỗ lực của chính phủ nhiều nước kìm hãm đôi chút đà tăng của giá vàng. 

Nhiều dự báo cho rằng, vàng đang có một xu hướng tăng giá rõ ràng và sẽ hướng tới ngưỡng 1.700 USD/ounce. Một số chuyên gia thậm chí còn dự báo vàng sẽ lên đến 2.000 USD/ounce, vì các ngân hàng trung ương thế giới tiếp nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, trên thực tế, ngay sau khi giá vàng thế giới lên sát đỉnh 1.700 USD/ounce, giới đầu cơ đã đổ ra bán chốt lời khiến giá vàng thế giới lao dốc không phanh. 

Thông tin mới nhất cho biết, Chính phủ Trung Quốc sẽ tăng cường phân bổ tài chính để giúp giảm bớt áp lực cho chính quyền các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trung Quốc cũng dự kiến sẽ tiếp tục duy trì các chương trình kích thích tài chính gần đây, nhằm ổn định đà tăng trưởng, sau khi đã hạ lãi suất và bơm hàng trăm tỉ USD vào các thị trường.

Trung Quốc cũng đã đưa ra các chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp như đảm bảo việc làm cho người lao động thông qua các biện pháp, như bảo hiểm thất nghiệp và trợ cấp đào tạo nghề, giảm bớt chi phí tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ...

Giá vàng trong nước hôm nay giảm mạnh sau khi lên đỉnh hon 49 triệu đồng

Chốt phiên ngày 25/2, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết tại Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn ở mức 46,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 47,42 triệu đồng/lượng (bán ra). Thị trường TP HCM giá mua vào bằng với Hà Nội nhưng giá bán ra chênh 20.000 đồng, ở mức 47,4 triệu đồng/lượng. So với ngày lên đỉnh hôm 24/2, mỗi lượng vàng SJC đã mất hơn 1,6 triệu đồng.

Giá bán vàng nhẫn bốn số chín loại 1, 2 chỉ còn 47,35 triệu đồng/lượng, mua vào là 46,25 triệu đồng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá mua  bán vàng ở mức thấp hơn. Giá bán ra là 47 triệu đồng/lượng, mua vào 46,15 triệu đồng. 

chọn
Tuyến đường 14,6 km, nối hai di tích Quốc gia đặc biệt ở Hà Nam và Nam Định đang xây dựng
Tuyến đường dài 14 km kết nối hai di tích Quốc gia đặc biệt là đền Trần Thương (tỉnh Hà Nam) và khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trần (tỉnh Nam Định) đang xây dựng.