Giá vàng hôm nay 24/2: Hướng đến ngưỡng cao ngất 1.700 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 24/2 vẫn đang duy trì đà tăng trưởng và hướng đến những ngưỡng giá rất cao trong tuần mới.

Giá vàng thế giới hôm nay 

Giá vàng hôm nay, 24/2, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch 1.644 USD/ounce, gần như không đổi so với chốt phiên tuần trước. 

Giá vàng hôm nay 24/2: Hướng đến ngưỡng cao ngất ngưởng  - Ảnh 1.

 Nói về giá vàng tuần này, 15 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. 14 người tham gia, tương đương 93%, nhận định vàng tăng giá. Chỉ có một người cho rằng giá vàng sẽ giảm, không có ai đưa ra nhận định trung lập.

Trong khi đó, 1.125 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 820 người tham gia, tương đương 73%, cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. 192 người, tương đương 17%, nhận định vàng sẽ giảm, trong khi 109 người, tương đương 10%, có nhận định trung tính.

Giá vàng tăng phi mã trong bối cảnh dịch bệnh Covis-19 diễn biến phức tạp cả về quy mô và mức độ ảnh hưởng. Tại một số quốc gia châu Á, tình trạng lây nhiễm ngày càng nghiêm trọng khi số ca bệnh gia tăng nhanh chóng, làm dấy lên lo ngại về giai đoạn tiếp theo của dịch Covid-19.

Goldman Sachs cho rằng, vàng vẫn còn cơ sở để tăng lên mức quanh 1.850 USD/ounce, nếu sự gián đoạn kinh tế toàn cầu do dịch Covid-19 kéo dài tới quý II.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cũng đã đưa ra cảnh báo rằng, sự lây lan của dịch bệnh này có thể phá hủy sự phục hồi được dự báo "rất mong manh" của nền kinh tế thế giới trong năm 2020.

Trước đó, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục miễn thuế nhiều mặt hàng nhập từ Mỹ, bao gồm các mặt hàng nông sản và năng lượng chủ chốt… nhằm thực thi cam kết với Mỹ và phục vụ nhu cầu trong nước khi dịch bệnh vẫn khó lường.

Vàng tăng giá còn do các nước, trong đó có Trung Quốc bắt đầu một cuộc đua nới lỏng tiền tệ mới sau một cuộc đua khốc liệt năm 2019.

 Giá vàng trong nước

Chốt phiên tuần trước, iá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,3 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 220 ngàn đồng chiều mua vào và tăng 320 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,37 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 300-350 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch 20/2.

chọn